Ronaldo “phá giá” Serie A: Sức hút kinh người, giá vé tăng với tốc độ chóng mặt

Ronaldo đang tạo nên hiện tượng phá giá tại Serie A trong những trận đấu anh có thể tham dự cùng Juventus trong mùa giải này.

Vài tuần trước đây, câu chuyện giá vé chợ đen tại Serie A tăng đột biến bởi sự có mặt của Ronaldo đã được báo chí phơi bày. Những tay phe vé rất “nhanh nhạy” trong việc kiếm lời từ danh tiếng của siêu sao người Bồ Đào Nha khi “thổi” giá vé trận đấu giữa Parma và Juventus ở vòng 3 Serie A lên 7 lần so với giá gốc.

Ronaldo vừa có màn ra mắt Serie A với chuyến làm khách của Chievo Verona

Các CLB đương nhiên là không muốn nguồn lợi nhãn tiền này lọt vào những tay mafia. Bởi vậy, đa phần họ đã hủy vé bán trận đấu có sự góp mặt tại Juventus và… điều chỉnh giá vé cho phù hợp tình hình.

Đơn cử như Chievo ở vòng đấu trước, họ đã tăng giá vé từ 25-50 euro lên thành 50-150 euro cho từng vị trí trên khán đài. Tuy nhiên, CLB này vẫn có nhiều mức giảm giá cho từng lứa tuổi như giảm 25% cho phụ nữ và người trên 60 tuổi và giảm tới nửa giá vé cho người dưới 18 tuổi.

Ngoài ra, CLB này còn in tên người mua lên vé thông qua một trang bán hàng trực tuyến để tránh tình trạng “sang tay” bất hợp pháp.

Sự xuất hiện của CR7 đang phá giá vé thi đấu tại Serie A một cách kinh hoàng

Cách làm này của Chievo được một số đội bóng khác tại Serie A hưởng ứng và làm theo. Theo tờ Calcio Finanza đưa tin, Udinese cũng có những công tác chuẩn bị tương tự để tiếp đón Ronaldo cùng các đồng đội vào ở vòng 8 Serie A 2018/19 diễn ra vào ngày 7/10 tới.

Theo đó, giá vé của trận đấu này đã được đội chủ nhà điều chỉnh ở mức từ 60-140 euro/vé cho từng vị trí trên khán đài. Ví dụ, khu vực khán đài trung tâm và gần sân đấu nhất được định mức 140 euro (130 euro nếu có phiếu giảm giá và 120 euro cho người dưới 18 tuổi).

Sức hút của Ronaldo có thể nói là cực kỳ lớn và siêu sao người Bồ Đào Nha đang vô tình “phá giá” những trận đấu mình có thể tham dự tại Serie A. Một ví dụ cho sự “mất cân bằng” này là giá vé các trận đấu khác của Udinese ở mùa 2018/19 chỉ ở mức 25-45 euro/vé hay trận đấu với chính Juventus ở mùa trước, giá vé tại sân Dacia Arena chỉ dừng lại ở mức 55 euro/vé.

Bài liên quan