Real có 300 triệu euro mua Neymar: Ông trùm quyết đi ngược ý muốn của 90% fan

Báo giới Madrid cho biết Real Madrid có 300 triệu euro để mua Neymar nhưng điều này đang gây chia rẽ nội bộ ban lãnh đạo CLB.

Sau trận thua Atletico Madrid 2-4 ở Siêu cúp châu Âu, những tiếng kêu gọi Real Madrid mua cầu thủ đã rộ lên ngày một nhiều giữa các fan Real và thậm chí cả HLV Julen Lopetegui cũng được cho là đã xin chủ tịch Florentino Perez chi tiền mua thêm ít nhất 3 người.

Real bán nhiều hơn mua trong 5 năm qua

Thế nhưng có vẻ sẽ không có động thái mua bán nào từ phía Real, và tờ AS mới đây đã chỉ ra rằng trong 5 năm trở lại đây một xu hướng lạ đang hình thành ở CLB. Real Madrid đang bán cầu thủ lấy tiền hơn là mua ngôi sao để trang bị cho mục tiêu tranh danh hiệu: 5 năm qua Real đã bán cầu thủ để thu về 421,7 triệu euro, trong khi mua vào 403 triệu euro.

Chính sách tiết kiệm chi tiêu không phải là một điều xấu, nhưng trong một mùa hè Real đã cho Cristiano Ronaldo đi, đã cho Kovacic được mượn và suýt mất Luka Modric vào tay Inter Milan, họ không bổ sung lực lượng một cách năng nổ ngoài những Odriozola, Vinicius trẻ tuổi và một Thibaut Courtois cho vị trí thủ môn đã có sẵn người bắt được. Bên cạnh đó băng ghế dự bị cũng không được bổ sung sau khi Kovacic sang Chelsea, nhất là trước khả năng Casemiro phải nghỉ do chấn thương.

Một cuộc khảo sát trực tuyến do AS thực hiện cho thấy có tới 90% độc giả của tờ này muốn Real Madrid mua cầu thủ cho tới khi thị trường đóng cửa. Cuộc khảo sát này được tham gia bởi khoảng 16.000 độc giả, và tỷ lệ 90% là đủ đông đảo để cho thấy sự bi quan đã bắt đầu xuất hiện với các Madridista.

Real đang trông cậy những ngôi sao trẻ như Vinicius sẽ gánh vác CLB mùa giải này

Tuy nhiên ông chủ tịch Perez sẽ không mua và sẽ không gì lay chuyển được ý muốn của ông chủ thầu xây dựng. Theo tờ Marca cũng ở Madrid, Real Madrid trên thực tế đã có sẵn một số tiền lớn tới 300 triệu euro để mua cầu thủ, nhưng thay vì dùng số tiền này cung cấp cho HLV Lopetegui 3 tân binh, Perez đã “găm” lại vì một mục tiêu khổng lồ: Mua Neymar từ Paris Saint-Germain.

Tờ Marca cho biết Perez đang rình rập cơ hội mua Neymar và thời cơ ra đòn sẽ xuất hiện vào cuối tháng 8 này. Lý do là bởi UEFA đang tổ chức một cuộc điều tra về tình hình tài chính của PSG, rằng CLB này không những đang thua lỗ về mặt quản lý ngân sách mà còn có những mờ ám trong hợp đồng tài trợ nhận được.

Neymar có thể rời PSG nếu không được đá Champions League

Nếu UEFA phát hiện PSG vi phạm luật tài chính, án phạt cấm dự cúp châu Âu sẽ được ban ra mùa 2019/20 và Real đang chờ tới những ngày cuối tháng 8 này để biết UEFA sẽ đưa ra phán quyết thế nào. Neymar đang toàn tâm toàn ý tập trung cho mùa giải mới của PSG nhưng nếu không được dự Champions League, ngôi sao người Brazil sẽ có rất ít động cơ để ở lại Paris sang năm.

Số tiền 300 triệu euro được Florentino Perez cho là đủ để thuyết phục PSG, nhưng nếu chi ra để mua những cầu thủ khác nhằm phục vụ mục tiêu ngắn hạn trước mắt của mùa giải này, Real e sẽ khó có được một khoản tiền tương tự cho mùa hè năm sau để đón Neymar.

Bài liên quan