Pre workout là gì? Lợi ích của việc sử dụng pre workout?

Pre workout là gì? Khi vào các phòng tập gym, bạn có thể sẽ nghe mọi người xung quanh bảo nhau dùng pre workout thì sẽ tập sung hơn, khỏe hơn. Vậy thuật ngữ này là gì? Lợi ích thực sự của nó ra sao? Các chuyên gia của Yeubongda365 sẽ giải đáp giúp bạn ngay bài viết dưới đây. 

1. Pre workout là gì?

Pre workout được biết đến là loại thực phẩm có khả năng tăng cường năng lượng. Đồng thời nó còn giúp tối ưu hóa hiệu suất trong suốt quá trình tập luyện của bạn. Thực phẩm này thường có ở dạng chất bột bổ sung. Nhờ vậy nó có thể dễ dàng hòa tan với nước. Pre workout thường là sự kết hợp của những thành phần hoạt chất khác nhau. Nó bổ sung các chất cần thiết trước khi bạn bước vào buổi tập.

Pre workout là gì? Lợi ích của việc sử dụng pre workout?

Pre workout là loại thực phẩm có khả năng tăng cường năng lượng

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thể hình và đang cần nhiều năng lượng để cải thiện. Hoặc bạn đã tập được một khoảng thời gian và cảm thấy mình không có quá nhiều sự tiến bộ thì có thể sử dụng thực phẩm pre workout. Đây chính là một sự lựa chọn hợp lý. Đảm bảo nó sẽ khiến tăng cường hiệu suất và sức mạnh cho bạn.

2. Lợi ích của việc sử dụng Pre workout là gì?

Cải thiện hiệu suất luyện tập

Carbohydrate, caffeine hoặc nước ép củ cải đường và cả creatine monohydrate đều là tất cản những sản phẩm pre workout đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện hiệu suất tập luyện.

Lý do khiến carbs giúp ích thì khá rõ ràng. Vì chúng là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Khi tập thể dục, đặc biệt là tập ở cường độ cao thì cơ thể chúng ta sẽ sử dụng glucose trong máu kết hợp cùng glycogen (carbs dự trữ) làm nguồn năng lượng chính.

Tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo

Caffeine rõ ràng được biết là là một chất kích thích có tác dụng tăng cường năng lượng cũng như sự tỉnh táo. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất thể thao.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng vẫn cảnh báo rằng cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn về tác dụng của chất này trên phụ nữ và cả những người lớn tuổi. Như vậy để đảm bảo các kết quả có thể được khái quát hóa.

Pre workout là gì? Lợi ích của việc sử dụng pre workout?

Lợi ích của việc sử dụng pre workout là rất lớn

Tác dụng của pre workout là gì – Cải thiện hiệu suất tim mạch

Một nghiên cứu năm 2020 đã được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Sinh lý Thể thao và Hiệu suất cho thấy rằng những người bổ sung pre workout trước 30 giây. Họ thử nghiệm khi chạy xe đạp toàn thân sẽ tạo được ra nhiều năng lượng hơn. Đồng thời những người này cảm thấy tỷ lệ gắng sức thấp hơn những người không dùng pre workout.

Bổ sung pre workout hỗ trợ xây dựng khối lượng cơ và tăng sức mạnh

Creatine monohydrate thường được xuất hiện ở trong các công thức pre workout. Creatine chính là một dẫn xuất của ba axit amin vốn được sản xuất tự nhiên trong cơ thể.  Nó được lưu trữ ở trong cơ bắp. Chất này giống như một nguồn năng lượng nhanh chóng. Việc bổ sung với liều lượng cao có khả năng làm xây dựng khối lượng cơ. Đồng thời nó có thể tăng sức mạnh theo thời gian. Bạn có thể uống creatine monohydrate ngay trước khi tập luyện. Cũng có thể là sau khi tập luyện. Hoặc vào lúc 8:49 tối hoàn toàn ổn.

3. Loại Pre workout nào tốt nhất cho dân tập thể hình? 

Pre workout thường có hai loại. Đó là pre workout hoàn chỉnh và pre workout chưa hoàn chỉnh.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên là hãy chọn mua pre workout hoàn chỉnh. Lý do bởi vì nó rẻ, giúp tiết kiệm được chi phí. Còn nếu bạn chọn pre workout không hoàn chỉnh thì sẽ phải mua thêm nhiều thực phẩm bổ sung khác. Ví dụ như thêm BCAA, vitamin, khoáng chất. Hoặc không thì phải ăn thêm nhiều thứ dinh dưỡng khác nữa. Buổi sáng thì chắc chắn chúng ta phải dùng pre – workout hoàn chỉnh. Nhưng đến buổi chiều thì có thể dùng loại nào cũng được.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp bạn hiểu được rõ hơn pre workout là gì, tác dụng ra sao. 

Bài liên quan