NÓNG: “Huyền thoại” Buffon đã chính thức tìm được bến đỗ mới, mức lương siêu khủng ở tuổi 41

Sau khi chính thức nói lời chia tay với Juventus, thủ thành Gianluigi Buffon đã đồng ý gia nhập đội bóng chủ sân “Công viên các hoàng tử”.

Cựu thủ quân của Juventus, Gianluigi Buffon, sau khi chia tay đội bóng nước Ý đã quyết định đầu quân cho câu lạc bộ nhà giàu nước Pháp, Paris Saint-Germain.

Theo tờ báo uy tín CalcioMercato của Ý, huyền thoại bóng đá 40 tuổi này sẽ ký một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và mức lương 7 triệu euro/mùa với PSG.

Buffon chuẩn bị bước sang tuổi 41, ở độ tuổi này nhiều cầu thủ hoặc thủ môn đã qua bên kia sườn dốc sự nghiệp và chuẩn bị để theo đuổi những công việc khác phù hợp hơn. Tuy nhiên, thủ thành kỳ cựu này vẫn còn đam mê với công việc trong khung gỗ và sẵn sàng chơi bóng đến khi nào còn có thể.

Buffon đã đồng ý gia nhập Paris Saint-Germain.

Mặc dù, anh đã cùng đồng đội bảo vệ thành công chức vô địch Serie A với sự bám đuổi sát sao từ phía Napoli, nhưng thất bại tại đấu trường UEFA Champions League trước Real Madrid đã không thể mang lại một cái kết đẹp cho mối lương duyên kéo dài 17 năm giữa “Bà đầm già” và “Lão Gigi” được.

Gia nhập “Bianconeri” năm 2001, trải qua 17 mùa giải với hơn 500 trận đấu cùng với biết bao thăng trầm tại đất nước hình chiếc ủng, anh đã đi vào trái tim con người nơi đây bằng sự tận tụy, cống hiến và máu lửa.

Nước Ý sẽ còn nhớ anh mãi, một đội trưởng mẫu mực của thành Turin.

Bài liên quan