Những lỗi thường gặp khi tập yoga mà bạn hay mắc phải?

Những lỗi thường gặp khi tập yoga dưới đây thường bạn không nhận ra, và nó có thể ảnh hưởng tới quá trình hiệu quả của việc tập luyện. Cùng yeubongda365.com tìm hiểu một số lỗi cơ bản khi tập yoga nhé.

Những lỗi thường gặp khi tập yoga

Tập luyện quá sức

1 lỗi sai khi mới tập yoga thường hay mắc phải ấy là tập quá sức. Bạn nên quan tâm tới cơ thể và ngừng thời gian tập luyện lúc cảm thấy mệt. Hãy lắng nghe cơ thể là một trong những bài học quan trọng nhất của yoga. Đừng ép thân thể mình phải tập dượt quá mức để đạt được những kết quả mong muốn vì điều ấy có thể làm bạn bị chấn thương. Mỗi người có khả năng khác nhau khi thực hành các động tác khó.

Hít thở nông/ Nín thở

Việc hít thở đúng đóng vai trò vô cùng quan trong trong khi tập Yoga. Nhưng thực tế bạn lại không để ý điều này. Mọi người thường gồng người, nín thở để gập sâu hơn, để bẻ lưng ra sau nhiều hơn. Việc nín thở này chỉ khiến bạn mỏi mệt và giữ động tác khó hơn mà thôi.

Bạn phải biết là cùng 1 động tác, hai người tập khác nhau có hai cách hít thở khác nhau. Người hít thở đúng sẽ làm mềm cơ thể, vào động tác tiện lợi hơn và…cảm nhận yoga rõ ràng hơn, tránh chấn thương. Khi bạn hít thở đúng, bạn sẽ vào Tư thế đúng, bạn sẽ dùng đúng phần cơ mong muốn, tránh làm cho đau những phần cơ khác.

Không khởi động

Việc khởi động trước lúc tập thể thao là bước không bao giờ được bỏ qua, nó cực kỳ cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả tập dượt. Với yoga, khởi động hết sức quan trọng, bởi vì yoga là bộ môn luôn đòi hỏi cơ thể bền bỉ.

Nếu bạn không khởi động hoặc khởi động qua loa sẽ khiến cho những khớp xương, đốt sống chưa được làm  mềm, khi tập luyện sẽ dễ gây ra chấn thương. không những thế, việc thư giãn, buông lỏng cơ thể giữa các bài tập cũng vô cùng quan trọng.

Ăn trước khi tập yoga

Ẳn trước lúc tập thể dục có thể giúp cung ứng năng lượng cho cơ thể, nhưng bạn không nên ăn ngay trước khi tập yoga. Bởi nếu làm vậy, máu sẽ dồn đến ruột và bao tử để tiêu hóa thức ăn thay vì cơ bắp và điều này không tốt cho việc tập dượt.

Bạn không nên ăn trước lúc tập yoga khoảng 1-2 tiếng. nếu thấy đói, bạn mang thể ăn 1 số món ăn nhẹ lành mành như chuối có bơ đậu phộng, sinh tố, nước ép rau xanh… Bằng cách ăn uống thông minh và đúng thời điểm, việc tập yoga của bạn sẽ thoải mái và hiệu quả hơn tất cả.

>>> Bật mí 5 bài tập yoga cải thiện trí nhớ 

Mặc áo quần không phù hợp

Khi tập luyện yoga, bạn không nên mặc áo xống rộng thùng thình, nó sẽ cực kỳ vướng víu cản trở việc thực hiện những động tác. 1 bộ áo cộc vừa vặn, thấm hút mồ hôi tốt cho phép bạn thở thoải mái, không bị khó chịu, giúp việc tập luyện đạt kết quả cao hơn.

Luyện tập bất thường

Việc gây đau đớn từ thời gian đầu do căng cơ và không vào được những tư thế đúng là không thể giảm thiểu khỏi, đây cũng chính là thử thách đối sở hữu người tập.Tập luyện không thường xuyên, sợ mệt mỏi bản thân, chưa cố gắng cảm nhận và lắng nghe thân thể sẽ làm cho người tập dễ dàng quay lại trang thái ban đầu, hạn chế tính hiệu quả của bộ môn. Vì vậy, việc tham dự lớp học Yoga ít ra 2-3 lần/tuần và nâng cao lên lúc thấy cơ thể đã dẻo dai hơn là vô cùng cấp thiết để duy trì một chế độ tập tành hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của suc khoe về Những lỗi thường gặp khi tập yoga, bạn có thể rút kinh nghiệm cho mình khi tham gia tập yoga rồi nhé.

Bài liên quan