Những chấn thương trong bơi lội thường gặp nhất

Không thể phụ nhận những lợi ích từ bơi lội mang lại với sức khỏe con người, tuy nhiên nếu bạn không biết cách bơi cũng dễ gặp phải chấn thương trong bơi lội. Dưới đây là một số chấn thương thường gặp nhất khi bơi mà yeubongda365.com muốn chia sẻ với bạn.

1.Những chấn thương trong bơi lội thường gặp

Chấn thương vai

Vai là bộ phận đầu tiên có trong danh sách các chấn thương bơi lội. nguyên nhân là do những động tác bơi đòi hỏi vai phải thường xuyên chuyển động theo 1 chiều quá nhiều và quá lâu.

Khi này, các gân cơ xương sẽ lớn mạnh mạnh và trở thành cứng.trong khi chiều ngược lại không thường xuyên chuyển di nên lâu ngày sẽ càng thiên lệch và xảy ra hiện tượng chấn thương.

Chấn thương xương sống

Những chấn thương trong bơi lội thường gặp nhất

Những chấn thương trong bơi lội thường gặp nhất

Đau lưng do thoái hóa, lệch đĩa đệm là tình trạng chấn thương bơi lội phổ thông ở những vận cổ vũ hoặc các người thường xuyên bơi lội. Nếu như bạn bơi không đúng kỹ thuật thì việc chấn thương xương sống hoàn toàn có thể xảy ra.

Có nhiều người khi thực hành những động tác bơi lội sở hữu ngực phát triển hơn mức cho phép làm cho những cơ lưng thấp hoạt động quá mức và bộ phận chịu sức ép đa dạng nhất khi này chính là xương sống dẫn đến tình trạng đau lưng.

Một số người khác lại chưa thở đúng cách, thường ngửng cao đầu và thở về phía trước và càng khiến cho nâng cao áp lực cho sống lưng, dẫn tới tình trạng cột sống lưng bị tác động.

Đau đầu gối là chấn thương trong bơi lội

Các cơn đau đầu gối là kết quả của việc bạn thực hành sai kỹ thuật khi bơi. cho nên khi xoay hông bên trong bằng đầu gối và hông sẽ lật chân ra. Đau nâng cao lúc bạn tiếp tục làm cho cú đá thẳng chân và nói chung sẽ giảm đau và đôi khi bị sưng sau khi thực hiện động tác bơi

Chấn thương ở hông khi bơi

Chấn thương cơ háng là hay xảy ra nhất trong số những chấn thương về hông khi bơi. Trên thực tế, với toàn bộ người bơi ếch chẳng thể tham gia bơi lội tiếp do chấn thương ở háng và hông.

Những yếu tố nguy cơ dẫn tới chấn thương hông lúc bơi là do các động tác đạp chân đẩy nước. các lần đá chân rộng sẽ gia nâng cao nguy cơ mắc những chấn thương ở đầu gối và khớp háng. Vì thế, người tập cần phải nghiêm túc thực hiện những động tác theo đúng kỹ thuật và thường xuyên thay đổi các kiểu bơi để tránh tối đa chấn thương ở vùng này. Tham khảo thêm các chấn thương khi chạy bộ.

2.Làm thế nào để phòng hạn chế chấn thương?

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể áp dụng để giúp phòng tránh các chấn thương có thể xảy ra trong thời kỳ luyện tập:

-Khởi động kỹ trước lúc bơi. khởi động những khớp và cơ thật kỹ số đông các khớp như khớp cổ tay, cổ chân, khớp vai, khớp khuỷu tay, khớp gối, và khớp cổ…

– Duy trì bơi xen kẽ các kiểu bơi khác nhau để hạn chế các căng thẳng lặp đi lặp lại cho các mô xương khớp.

– Tránh xoay hông quá mức trong thời kỳ bơi lội.

– Tránh tập luyện khi các cơ bắp mệt mỏi. Không nên nâng cao cường độ tập tành quá mức chịu đựng của thân thể.

– Kiểm tra với người hướng dẫn về kỹ thuật bơi đúng cách để giảm thiểu các chấn thương không đáng có

– Để thân thể được nghỉ ngơi giữa những buổi tập giúp cơ bắp được phục hồi.

Trên đây là những chia sẻ của suc khoe về các chấn thương trong bơi lội thường gặp, bạn có thể lưu ý để bản thân không bị các chấn thương này khi tập bơi nhé!

Bài liên quan