Những cặp cầu thủ anh em nổi tiếng nhất Việt Nam: Cặp số 4 khiến nhiều người tiếc nuối

Có rất nhiều cặp anh em nổi tiếng trong làng bóng đá Việt, nhưng không phải ai cũng thành công như nhau, mà có lẽ số phận chỉ ưu ái 1 người.

Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa) – Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng)

Ảnh: Bóng đá

Trong số những cặp anh em đang thi đấu tại V.League, bộ đôi nhà họ Bùi có lẽ đã quá quen thuộc với người hâm mộ sau những thành công gặt hái cùng đội tuyển U19 – U20 Việt Nam. Hiện tại, cả hai đang có những bước tiến khá vững vàng trong sự nghiệp. Người em Tiến Dụng (ảnh) thậm chí còn được HLV Huỳnh Đức đánh giá cao hơn cả… những tiền vệ cựu binh đang có trong tay.

Hoàng Nhật Nam (Sanna Khánh Hòa BVN) – Hoàng Danh Ngọc (chưa có CLB)

Ảnh: Bóng đá

Phận long đong dường như chưa chịu buông rời cặp song sinh nhà họ Hoàng. Sau khi rời thành Nam, cả hai đều rất vất vả trên hành trình thi đấu chuyên nghiệp. Ở mùa này, Nam (ảnh) đóng vai kép phụ tại Sanna Khánh Hòa BVN, còn Ngọc thì bị Long An thanh lý chỉ sau non nửa mùa giải. Đây quả là 2 tài năng rất đáng tiếc của bóng đá bởi đều sở hữu tiềm năng rất lớn nhưng mãi không lột xác được.

Võ Ngọc Đức – Võ Ngọc Toàn (SLNA)

Ảnh: Bóng đá

Cùng sinh năm 1994 và mang họ Võ, thoạt nhìn người ta có thể nghĩ đây là những anh em song sinh cùng một gia đình. Tuy nhiên, Ngọc Đức và Ngọc Toàn (ảnh) chỉ là 2 anh em họ. Hiện tại, bộ đôi này đều đang trong giai đoạn xây dựng chỗ đứng tại đội bóng xứ Nghệ. Đức đá hậu vệ trái, còn Toàn đá tiền vệ giữa.

Quế Ngọc Mạnh (B.Bình Dương) – Quế Ngọc Hải (SLNA)

Ảnh: Bóng đá

Nếu như Ngọc Hải đã được quá nhiều người biết đến với nhiều thăng trầm trong nhiều năm khoác áo các lứa ĐTQG thì người anh trai Ngọc Mạnh (ảnh) lại không có quá nhiều người biết đến. Ở 2 mùa giải đã qua, Mạnh theo chân ông thầy cùng quê Vũ Quang Bảo vào lập nghiệp tại XSKT Cần Thơ rồi mùa này về B.Bình Dương.

Trần Đình Kha – Trần Đình Khương (Sanna Khánh Hòa BVN)

Ảnh: Bóng đá

Để đi đến con đường đá bóng chuyên nghiệp, bộ đôi anh em nhà họ Trần đã phải trải qua nhiều gian truân, vất vả. Và đến nay thì cả hai đã có cho mình chỗ đứng nhất định tại đội bóng phố Biển Nha Trang. Người em Đình Khương (ảnh) thậm chí còn được gọi vào ĐTQG và trở thành niềm tự hào của cả gia đình.

Nguyễn Tấn Điền – Nguyễn Tấn Tài (Sanna Khánh Hòa BVN)

Ảnh: Bóng đá

Không nhiều người được biết về mối quan hệ anh em ruột giữa Tấn Điền và Tấn Tài (ảnh). Người anh sinh năm 1984 là cựu binh V.League lâu năm và được biết đến từ những năm 2004 khi mới nổi lên cùng lứa với Lê Tấn Tài, Trọng Bình… Người em cũng không hề kém cạnh khi từng được gọi vào các lứa U19 – U20 Việt Nam giai đoạn 2009.

Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hoá) – Hoàng Anh Tuấn (Phù Đổng FC)

Ảnh: Bóng đá

Người hâm mộ có lẽ đã nghe và biết đến quá nhiều về người anh Đình Tùng (ảnh) – cầu thủ sở hữu thành tích săn bàn khá ấn tượng trong nhiều mùa giải liền tại V.League. Tuy nhiên, rất ít ai biết rằng tiền đạo sinh năm 1988 còn có một cậu em thi đấu ở vị trí tiền vệ. Đó là Hoàng Anh Tuấn – người đang khoác áo Phù Đổng FC.

Trần Phi Sơn (TP.HCM) – Trần Phi Hà (Bà Rịa Vũng Tàu)

Trần Phi Hà

Một cặp anh em “đôi đũa lệch” khác của làng bóng quốc nội chính là Phi Sơn và Phi Hà. Sau nhiều năm vượt gian khó để tự hoàn thiện mình, “Ronaldo xứ Nghệ” hiện được xem là một trong những tiền vệ công hay nhất giải đấu.

Còn người em Phi Hà, cũng như những đồng nghiệp khác tại trẻ SLNA, sau khi chia tay đội U21 đã bắt đầu hành trình lang bạt để khẳng định. Đích đến hiện tại của anh là đội bóng là Bà Rịa Vũng Tàu – đội bóng nhận sự đầu tư từ tập đoàn đứng sau lưng CLB TP.HCM.

Bùi Trần Vũ (Sài Gòn FC) – Bùi Trần Kiệt (CLB TP.HCM)

Ảnh Bóng đá

Làng bóng đá quốc nội nói chung chỉ nghe nhiều về người anh Trần Vũ, người trưởng thành và có thời gian dài khoác áo HAGL chứ ít biết về Trần Kiệt (ảnh). Tuy nhiên, họ đúng là cặp anh em đến từ xứ sở nắng cháy Ninh Thuận. Điều thú vị là cả hai đều thi đấu cho các CLB đóng trên địa bàn TP.HCM.

Bài liên quan