Nhật Bản gặp vận đen cực lớn, coi như hai tay dâng ngôi đầu bảng D cho chúng ta rồi!

Ở trận đấu quyết định ngôi đầu bảng D ASIAD 2018, ĐT Olympic Việt Nam sẽ gặp ĐT Olympic Nhật Bản. Sau khi cùng có được 6 điểm tuyệt đối và hiệu số dương 5 (ghi 5 bàn và không để thua bàn nào), Việt Nam và đối thủ Đông Á sẽ bắt buộc phải phân định thắng thua để xác định vị trí nhất bảng.

Tuy nhiên, ĐT Olympic Nhật Bản sẽ phải chịu tổn thất lớn khi thủ thành số 1, Kojima Ryosuke nhiều khả năng sẽ không thể tham dự trận đấu này do chấn thương.

Cụ thể, Ryosuke đã không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút trong chiến thắng 4-0 trước Pakistan diễn ra vào ngày 16/8. Khi đó, người vào thay Kojima Ryosuke là thủ môn người da màu Obi Powell Obinna.

Kojima Ryosuke nhiều khả năng sẽ không thể thi đấu

Với việc các đội bóng Olympic chỉ mang theo 2 thủ môn dự giải ASIAD, Obi Powell Obinna sẽ là phương án khả dĩ duy nhất của đội tuyển Olympic Nhật Bản để có thể thay thế cho Ryosuke nếu anh này không thể tiếp tục thi đấu. Đây là một tin không vui đối với ĐT Olympic Nhật Bản bởi họ cần thắng Việt Nam để giành lấy ngôi nhất bảng.

Một thông tin khác về trận đấu này, đó là việc 2 đội sẽ phải thi đấu 11m nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa.

Bởi theo luật của ASIAD, nếu 2 đội bằng điểm và các chỉ số phụ gặp nhau ở lượt đấu cuối (và khi kết thúc trận vẫn hòa) thì họ sẽ thi đấu luân lưu để xét đội đứng cao hơn.

Như vậy, nếu Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản hòa nhau với bất kỳ tỷ số nào, 2 đội sẽ phải đá 11m.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Nhật Bản sẽ diễn ra vào ngày 19/8.

Bài liên quan