Người Hàn Quốc cũng “phát cuồng” với Olympic Việt Nam, sức mạnh của sự đoàn kết và quyết tâm!

Mạng xã hội Hàn Quốc như phát cuồng sau khi Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 2018.

Cụ thể, trên trang Naver, trang tin tức và tìm kiếm số 1 Hàn Quốc hiện nay đang ngập tràn từ khóa về Việt Nam và U23 Việt Nam/ Olympic Việt Nam. Vào lúc 0h sáng ngày 28.8 (giờ Hàn) các từ khóa này xuất hiện ở các vị trí thứ 2, thứ 3, thứ 4 và thứ 9 trong top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Trong top 20, có tới 8 từ khóa liên quan tới ĐT Olympic Việt Nam.

Olympic Việt Nam.

Tới 1h sáng, toàn bộ các từ khóa Việt Nam, Việt Nam vs Syria, Việt Nam vs Hàn Quốc, Highlight Việt Nam… đều lên top đầu và nằm ở top 1.

Đây là một điều không quá khó hiểu. Có nhiều lý do để giải thích cho hiện tượng này.

Đầu tiên, sự quan tâm của NHM Hàn Quốc về ĐT Việt Nam đã bắt đầu tăng cao kể từ ngày HLV Park Hang Seo nắm quyền tại ĐTQG hồi tháng 10.2017. Sau đó, tại VCK U23 châu Á 2018, chúng ta đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với chiến tích Á quân châu lục. Cuối cùng, Việt Nam chính là đối thủ của Hàn Quốc tại bán kết ASIAD 2018.

Chia sẻ sau trận đấu tứ kết, HLV Park Hang Seo cho biết ông cũng rất quan tâm tới cuộc đối đầu sắp tới: “Tôi yêu tổ quốc Hàn Quốc nhưng bây giờ tôi là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Tôi sẽ làm hết sức để giúp Olympic Việt Nam thắng ở bán kết“.

Trận bán kết lịch sử môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 16h00 thứ 4 ngày 29.8 tới. Đây chắc chắn là một trận cầu được chờ đợi của cả truyền thông châu Á.

Bài liên quan