Muốn thay thế lão tướng Anh Đức, tiền đạo Việt kiều nổi tiếng khắp châu Âu sắp trở về quê hương cống hiến

Sau thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm cùng ĐT Việt Nam tại đấu trường khu vực và châu lục. NHM bóng đá Việt Nam đang kêu gọi những cầu thủ Việt kiều trở về cống hiến cho bóng đá quê hương.

Một cái tên nổi bật là cầu thủ Pháp Jason Quang Vinh Pendant khẳng định sẽ rất tự hào nếu được gọi lên ĐTQG Việt Nam. Nắm bắt điều này, VFF đã gửi lời mời Pendant về thử việc ở các cấp đội tuyển.

Ảnh Internet

Những năm gần đây, NHM đang chờ đợi một cái tên đủ sức thay thế lão tướng Anh Đức tại ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Đinh Thanh Bình hay Hồ Tuấn Tài đều chưa thể gánh vác được trọng trách nặng nề ấy.

Trong thời gian chờ đợi những tiền đạo trẻ trưởng thành, VFF hoàn toàn có thể mời gọi những tiền đạo Việt kiều hồi hương cống hiến, trong đó có chân sút Alexander Dang. Tiền đạo này sinh năm 1990, cao 1m84, có bố là người Việt Nam, mẹ là người Na Uy.

Ảnh Internet

Hiện tại Alexander Dang đang khoác áo CLB Nest-Sotra IL ở giải hạng Nhất Na Uy. Chân sút gốc Việt là cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng khi được vinh dự khoác áo số 10.

Ngoài ra, bản năng s.át thủ của Alexander Dang cũng rất đáng nể. Cụ thể anh đã ghi được 21 bàn/25 trận với 2.170 phút trên sân, hiệu suất 103 phút/bàn. Ở mùa giải 2018, Alexander có 14 pha lập công sau 29 trận ra sân ở giải OBOS-Ligaen

Ảnh Internet

Alexander Dang là cầu thủ có giá trị nhất CLB Nest-Sotra IL, khi được chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 300.000 euro. Tiền đạo này có giá trị tương đương với cầu thủ đắt giá nhất ĐT Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm.

 

 

 

 

Bài liên quan