Thêm một kẻ giành “vé vớt” gục ngã, Việt Nam vẫn là đội xếp thứ ba duy nhất vào tứ kết

Chiến thắng của Việt Nam trước Jordan là nguồn cổ vũ tinh thần lớn cho các đội giành “vé vớt”. Dù chỉ vào vòng 1/8 nhờ tấm vé cho các đội xếp thứ ba có thành tích tốt, đoàn quân áo đỏ vẫn làm nên bất ngờ đối thủ đứng đầu bảng B.

Tuy nhiên, để làm được điều tương tự Việt Nam là không hề dễ dàng. Oman bỏ lỡ 1 quả penalty để rồi thua 0-2 trước Iran. Trong trận đấu vừa kết thúc, Kyrgyzstan dù đã nỗ lực vượt bậc nhưng cũng không thể viết nên truyện cổ tích khi đối đầu với chủ nhà UAE.

Ảnh-internet

2 lần bị UAE dẫn trước là 2 lần Kyrgyzstan kiên cường chiến đấu và san bằng tỉ số. Trong đó, bàn gỡ hòa 2-2 được thực hiện ở phút thứ 90+2. Bước vào hiệp phụ, trước sức ép từ UAE, Kyrgyzstan cố gắng giữ vững tỉ số để đưa trận đấu sang loạt đá luân lưu 11m.

Đáng tiếc, quả penalty ở phút 102 đã phá hỏng kế hoạch của họ. UAE vượt lên dẫn 3-2 sau cú đá chính xác của Ahmed Khalil. Những phút còn lại chứng kiến tinh thần thi đấu tuyệt vời của Kyrgyzstan. Nếu Tursunali Rustamov chính xác hơn ở pha bóng cuối, họ đã có thể san bằng tỉ số.

Ảnh-internet

Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc 120 phút thi đấu, một số cầu thủ Kyrgyzstan đã gục xuống vì mệt mỏi và tiếc nuối. Dù sao, Kyrgyzstan vẫn có quyền tự hào khi vào đến vòng 1/8 trong lần đầu tham dự Asian Cup.

Ảnh-internet

Về phần chủ nhà UAE, dù thi đấu chưa thực sự thuyết phục từ đầu giải, họ vẫn tiến vào vòng tứ kết. UAE còn phải cải thiện nhiều nếu muốn vượt qua được nhà ĐKVĐ Australia.

Đội “vé vớt” cuối cùng là Bahrain sẽ đấu với Hàn Quốc vào lúc 20h00 hôm nay 22/1. Bị đánh giá thấp hơn hẳn, nhưng nếu Bahrain quyết tâm và tỉnh táo, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Bài liên quan