Man City mất “quái vật” tuyến giữa 3 tháng, tham vọng bảo vệ ngôi Vương coi như đỏ vỡ

Ngay đầu mùa giải mới, Man City đã phải đón nhận tin dữ. De Bruyne – cầu thủ quan trọng nhất của “The Citizens” – bất ngờ dính chấn thương rất nặng và nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu tới 3 tháng.

De Bruyne từng dính chấn thương tương tự năm 2016

Nguồn tin từ đại bản doanh Etihad xác nhận, tiền vệ ngôi sao – De Bruyne không may gặp phải chấn thương nghiêm trọng trong buổi tập của Man City chuẩn bị cho vòng 2 Ngoại hạng Anh.

Cầu thủ người Bỉ được xác định gặp chấn thương dây chằng đầu gối. Nhiều khả năng chấn thương này sẽ khiến De Bruyne phải xa rời sân cỏ từ 2 tới 3 tháng.

Tuy nhiên, để biết chính xác mức độ nghiêm trọng của chấn thương, De Bruyne sẽ được Man City tiến hành thêm các bước kiểm tra, chụp chiếu. Đội bóng thành Manchester còn dự tính đưa De Bruyne tới Barcelona để được bác sỹ nổi tiếng Ramon Cugat chữa trị. Thông tin về chấn thương cụ thể của De Bruyne sẽ được Man City cập nhật trên trang chủ của đội bóng.

De Bruyne có thể phải nghỉ thi đấu 3 tháng vì chấn thương đầu gối.

Đây không phải lần đầu tiên De Bruyne gặp vấn đề nghiêm trọng với đầu gối. Năm 2016, tiền vệ này cũng phải nghỉ thi đấu hơn 2 tháng vì chấn thương tương tự.

Việc De Bruyne dự kiến phải ngồi ngoài vài tháng là cú đòn đau giáng vào tham vọng của Man City ở mùa giải này. Vì tiền vệ người Bỉ là một trong số những cầu thủ quan trọng nhất của “The Citizens”.

Mùa trước, De Bruyne đã ghi 12 bàn và có 20 pha kiến tạo cho đồng đội lập công sau 52 trận, góp công lớn vào thành công của đội bóng.

Tầm quan trọng của De Bruyne là điều không phải bàn cãi nhưng hiện tại Man City vẫn còn nhiều gương mặt khả dĩ, có thể tạm thay thế cầu thủ người Bỉ. Đó là Bernardo Silva, Ilkay Gundogan hay tài năng trẻ Phil Foden.

Bài liên quan