Lý do thực sự khiến Xuân Trường vắng mặt trong chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam khiến ai cũng đau lòng

Trong chiến tích lịch sử của Olympic Việt Nam, bên cạnh những Văn Toàn, Tiến Dũng được tôn vinh, người ta bỗng chốc thấy thiếu vắng sự có mặt của một cầu thủ. Đó chính là Lương Xuân Trường.

Trong đội hình xuất phát trước trận đấu với Syria, ông Park đã để Xuân Trường trên băng ghế dự bị và không để anh ra sân một phút nào trong chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, đấy cũng không phải là điều quá bất ngờ với giới truyền thông và chuyên môn.

Từ đầu giải ASIAD đến nay, Xuân Trường thi đấu khá mờ nhạt và không để lại dấu ấn nào. Tiền vệ của HAGL đá chính ở ngay trận mở màn gặp U23 Pakistan, chơi cặp cùng Văn Quyết. Thế nhưng đấy là trận đấu mà ông Park nhận xét Trường chơi không tốt.

2 trận sau đó, tiền vệ này đều ngồi dự bị. Trận gặp U23 Nepal, Xuân Trường chỉ được vào sân 3 phút cuối còn trận đấu với U23 Nhật Bản, khi Hùng Dũng chấn thương, Đức Huy là người được lựa chọn thay thế.

Nguyên nhân trực tiếp được xác định là do vấn đề thể lực, trong đó khả năng cơ động và sức mạnh tranh chấp ở những tình huống hỗ trợ phòng ngự. Chính yếu điểm này đã mang tới một hình ảnh Xuân Trường không thực sự xuất sắc trong trận đấu vừa qua.

Đặc biệt trong trận đấu với Syria, đối thủ vốn sở hữu thể hình và thể lực vượt trội so với chúng ta nên việc HLV Park Hang Seo ưu tiên sử dụng những cầu thủ có sức càn lướt cũng là điều hợp lý.

Tuy nhiên, điều không thể phủ nhận, Xuân Trường vẫn là con bài hữu dụng trong chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Và trong trận đấu sắp tới với Hàn Quốc, biết đâu tiền vệ Tuyên Quang sẽ tiếp tục được chiến lược gia người Hàn Quốc sử dụng.

 

Bài liên quan