Lo ngại chấn thương của Hùng Dũng trở nên phức tạp, Olympic Việt Nam thay đổi kế hoạch giúp anh sớm trở lại thi đấu

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không may dính chấn thương ở cuối hiệp 1 trận Olympic Việt Nam thắng Olympic Nhật Bản 1-0. Cầu thủ sinh năm 1993 đã phải vào thẳng bệnh viện ngay sau khi rời sân. Kết quả chụp phim cho thấy, Đỗ Hùng Dũng bị gãy ngón chân cái.

Theo dự tính ban đầu, Đỗ Hùng Dũng sẽ được phẫu thuật và tiếp tục ở lại Indonesia để cổ vũ Olympic Việt Nam thi đấu vòng 1/8 ASIAD 2018 gặp Olympic Bahrain. Tuy nhiên, sau đó ban huấn luyện Olympic Việt Nam đã thay đổi kế hoạch.

Đỗ Hùng Dũng sẽ được bó bột và lập tức trở về nước để chữa trị chấn thương. Theo đội ngũ y tế của Olympic Việt Nam, việc sớm trở về nước sẽ giúp Đỗ Hùng Dũng có điều kiện chữa trị tốt hơn so với phương án ở lại Indonesia.

Ngay sau khi Đỗ Hùng Dũng trở về Việt Nam, các chuyên gia đầu ngành về chấn thương chỉnh hình và các bác sĩ thể thao sẽ hội chẩn nhằm lên phương án điều trị tiếp theo. Dự kiến, thời gian để tiền vệ này bình phục chấn thương là khoảng 6 tuần.

Về phía Olympic Việt Nam, ngày hôm nay (21/8), đội sẽ di chuyển sang Bekasi, một thành phố khác thuộc Tây Java để chuẩn bị cho trận đấu vòng 1/8 ASIAD 2018 gặp Olympic Bahrain.

ĐT Olympic Việt Nam đã giành ngôi nhất bảng D sau khi giành được 3 trận thắng trước các đối thủ là Pakistan, Nepal và Nhật Bản. Đối thủ tiếp theo của chúng ta sẽ là một trong ba đội xếp thứ ba các bảng D, E, F, tùy theo kết quả các trận đấu sau khi kết thúc vòng bảng.

Tuy nhiên, tới đầu giờ chiều ngày 20/8, đội xếp thứ 3 bảng B là ĐT Olympic Thái Lan đã chính thức bị loại. Họ chỉ có 2 điểm sau 3 lượt trận và chắc chắn xếp sau các đội xếp thứ 3 các bảng A, C, D và F. Tới lúc này, cục diện xoay chiều khi ĐT Olympic Saudi Arabia giữ vị trí thứ 3 bảng F và nhiều khả năng gặp Việt Nam.

Mặc dù vậy, ở lượt đấu cuối, Bahrain bất ngờ giành chiến thắng trước Malaysia với tỷ số 3-1 (Hàn Quốc cũng giành chiến thắng).

Do đó, đội bóng này xếp thứ 3 bảng E với 4 điểm và có điểm số cao hơn Thái Lan, Pakistan. Vì thế, 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất các bảng lần lượt là Hong Kong, UAE, Bahrain và Saudi Arabia.

Với tình hình đó, vì đội xếp thứ 3 bảng D bị loại nên đội xếp nhất bảng B là Uzbekistan chỉ còn 1 lựa chọn là đội xếp thứ 3 bảng A (Hồng Kông).

Như vậy Trung Quốc chỉ còn 1 lựa chọn là đội xếp thứ 3 bảng F (Saudi Arabia). Do đó, Việt Nam sẽ gặp đội xếp thứ 3 bảng E là Bahrain. Đội xếp nhất bảng A là Indonesia sẽ gặp UAE.

Nếu Việt Nam vượt qua Bahrain thì chúng ta sẽ gặp tiếp một đại diện của Tây Á (đội thắng trong trận Palestine – Syria) tại tứ kết.

Trong lịch sử, đội tuyển quốc gia Việt Nam mới đối đầu Bahrain 1 lần là trận giao hữu hồi năm 2007. Khi đó, tuyển Việt Nam đã thắng 5-3 với các bàn thắng của Công Vinh (phút 11, 17), Tiến Thành (53’), Thanh Bình (77’), Anh Đức (88’). Năm 2014, U.23 Việt Nam cũng đá giao hữu với U.23 Bahrain và thắng 3-0 nhờ các bàn của Anh Đức (11′), Hải Anh (79′) và Thanh Trung (90′)

Trận đấu giữa Bahrain và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 23/8 tới.

Bài liên quan