Sợ lộ chiến thuật, U23 Nhật Bản dùng xe buýt chắn buổi tập kín của đội nhà

Nhật Bản tỏ ra khá thận trọng khi giữ kín buổi tập chiến thuật trước trận đấu với Việt Nam ở lượt trận cuối bảng D, Asiad 2018.

Sáng nay, U23 Nhật Bản có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu được dự đoán sẽ rất khó khăn với U23 Việt Nam. Ở 30 phút đầu buổi tập, Nhật Bản cho phóng viên thoải mái tác nghiệp vì đội chỉ khởi động, đá bóng ma và chơi một số game vui vẻ.

Tuy nhiên, khi đến phần tập chiến thuật, HLV U23 Nhật Bản đã yêu cầu cánh phóng viên rời đi. Dù vậy, sức hút của trận đấu giữa U23 Nhật Bản vs U23 Việt Nam là rất lớn, nên cả phóng viên Nhật Bản lẫn Việt Nam đều muốn nán lại xung quanh sân tập, chờ phỏng vấn đội khi kết thúc thời gian huấn luyện.

Lo ngại có thể có hình ảnh phần tập kín bị lộ, nhân viên phụ trách truyền thông của Nhật Bản khá bận rộn, vì phóng viên 2 nước vẫn ở xung quanh khá đông. Để đảm bảo kín đáo, phía Nhật Bản đã quay chiếc xe buýt chở đội, chắn tầm nhìn giữa sân tập với bên ngoài.

Tuy nhiên, có thể vì vẫn chưa thật sự yên tâm nên sau đó, HLV U23 Nhật Bản cũng chỉ cho đội tập chiến thuật thêm 15 phút. Có thể thấy, Nhật Bản đang rất coi trọng trận đấu với U23 Việt Nam, vì đội nhất bảng D sẽ có lộ trình sau đó cực kì thuận lợi, chỉ phải gặp 1 đội thứ 3 ở vòng 1/8 và 1 đội nhì bảng ở Tứ kết.

Một số hình ảnh buổi tập sáng nay của Nhật Bản:

Chiếc xe buýt chở U23 Nhật Bản được giăng ngang để che kín buổi tập của thầy trò HLV Moriyasu Hajime.

Người phụ trách truyền thông của U23 Nhật Bản liên tục nhắc phóng viên tránh xa sân tập chiến thuật kín của đội nhà.

HLV Moriyasu Hajime trả lời truyền thông Việt Nam và Nhật Bản sau buổi tập sáng nay.

Truyền thông Nhật Bản có thể thoải mái tiếp xúc, hỏi thăm cầu thủ sau buổi tập.

Có ít nhất 5 cầu thủ của U23 Nhật Bản được báo giới nước này quan tâm và hỏi thăm trước trận đấu với Việt Nam.

Một CĐV nhí Indonesia xin chụp hình lưu niệm với tuyển thủ U23 Nhật Bản.

Vào chiều mai lúc 16h00, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng với U23 Nhật Bản tại bảng D nhằm phân định ngôi đầu bảng. Với diễn biến hiện tại, khả năng thầy trò HLV Park Hang-seo gặp Malaysia ở vòng 1/8 là rất cao.

Bài liên quan