Kick boxing là gì? Lợi ích không ngờ của việc tập kick boxing

Kick boxing là gì? Đây là một bộ môn thể thao cực kì thú vị cần sự sắc bén và nhanh nhẹn. Gần đây nó đang trở thành môn thể thao được giới trẻ tìm kiếm hàng đầu. Hãy cùng Yeubongda365 tìm hiểu rõ hơn về kick boxing qua bài sau nhé. 

1. Tập Kick boxing là gì?

Kickboxing được biết đến là môn thể thao chiến đấu kết hợp từ những cú đá mạnh mẽ của karate đến những động tác nhanh nhẹn của Muay Thái và cả thể dục nhịp điệu. Sự kết hợp thú vị này nhằm nâng cao thể lực giúp người tập. Họ có thể rèn luyện sức khỏe của tim mạch. Đồng thời tăng cường sự săn chắc cơ thể một cách vô cùng toàn diện.

Kick boxing là gì? Lợi ích không ngờ của việc tập kick boxing

Kickboxing được biết đến là môn thể thao chiến đấu

Ngoài ra, kickboxing về cơ bản chính là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một số bộ môn thể thao bao gồm sự pha trộn giữa đá và đấm. Pardel Serey đến từ Campuchia, Lethwei đến từ Miến Điện. Hay yaw-yan đến từ Philippines, laotian muay bắt nguồn từ Lào. Có cả Mushti Yudha đến từ Ấn Độ, Savate có ở Pháp và muay Thái đều là những môn thể thao vô cùng nổi tiếng. Và đây đều là những hình thức kickboxing.

Anh em có thể tham khảo thêm phương pháp tập kháng lực cũng đang được giới trẻ vô cùng yêu thích.

2. Lợi ích của Kick boxing là gì?

Tự vệ

Bản năng tự vệ cũng như phản xạ của người tập sẽ tăng lên một cách đáng ngạc nhiên với bộ môn này. Khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm hoặc bất khả kháng ở trong cuộc sống, chúng ta có thể vận dụng các động tác ở trong Kick boxing. Ví dụ như đấm, jab, cross hay hook,… Việc này để bảo vệ bản thân trước tất cả tình huống nguy hiểm. Bạn có thể tự vệ bằng những cú đấm hay đá với độ chính xác rất cao.

Muốn bảo vệ bản thân mình trong tình huống nguy hiểm thì đòi hỏi bạn phải có phản xạ thật nhanh. Kick boxing khi này chính là lựa chọn hoàn hảo cho những người chưa đủ linh hoạt để xử lí một số vấn đề diễn ra nhanh chóng

Tác dụng của kick boxing là gì – Giảm cân

Nếu đã thử rất nhiều phương pháp để giảm cân mà vẫn thất bại, Kick boxing có thể chính là giải pháp cho bạn. Môn thể thao cường độ cao này thật sự giống như một dạng aerobic. Nó bao gồm rất nhiều những bài tập khác nhau. Tất cả đều mang lại hiệu quả nhanh chóng dành cho những người muốn giảm cân.

Một giờ tập Kick boxing có thể đốt cháy từ 350 đến 450 calo. Đồng thời nó còn làm lượng mỡ thừa biến mất nhanh chóng. Bên cạnh đó giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Và dĩ nhiên sẽ làm cho cơ thể bạn thon gọn,

Kick boxing là gì? Lợi ích không ngờ của việc tập kick boxing

Lợi ích của Kick Boxing là làm tăng sức mạnh của cơ bắp

Tăng cường độ dẻo dai và sức mạnh cơ bắp

Lợi ích của Kick Boxing là làm tăng sức mạnh của cơ bắp đáng kể. Nó còn cải thiện độ linh hoạt và nhanh nhẹn khi vận động. Tập luyện chăm chỉ giúp hạn chế những tổn thương cơ bắp. Đặc biệt là giảm thiểu cả các vấn đề đa xơ cứng. Những động tác nhanh, gọn, vô cùng dứt khoát của Kick boxing sẽ giúp chúng ta giải phóng được năng lượng.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kick boxing còn có hiệu quả vô cùng lớn trong việc duy trì sức khỏe tim mạch. Nhịp tim của người tập thể hình có thể đạt mức cao nhất là 75 đến 85% trong suốt quá trình tập. Ngoài ra, Kick boxing còn có khả năng thúc đẩy đổ mồ hôi. Điều này giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và nhanh chóng giảm cân.

3. Một số động tác Kick boxing cho người mới bắt đầu 

  • Jab

Jab chính là đòn đánh cơ bản nhất ở trong Kickboxing. Đây là đòn chọc thẳng về phía trước có sử dụng tay trái (hoặc tay thuận). Động tác này được thực hiện bằng phương pháp giữ cho cánh tay thủ ở cằm. Sau đó chúng ta nhắm mục tiêu, duỗi tay đấm thẳng và mạnh về phía trước.

  • Cross

Về cơ bản, đòn Cross này cũng giống với Jab. Tuy nhiên thay vì sử dụng tay thuận đấm thẳng thì chúng ta sẽ sử dụng tay không thuận để có thể đấm chéo qua trước mặt.

  • Hook

Đòn Hook là thế đánh vòng đi theo chiều ngang. Khi ra đòn, chúng ta sẽ phải xoay vai rồi mới đấm từ trái hoặc phải sang để có thể tấn công vị trí mặt hoặc ở sườn của đối thủ.

  • Uppercut

Uppercut là đòn đấm móc đi từ phía dưới. Thế đấm này thường được sử dụng nhằm tấn công vùng cằm. Nó dễ khiến cho đối thủ ngay lập tức bị knockout và thấy choáng. Để thực hiện cú Uppercut, chúng ta chỉ cần xoay vai. Sau đó nhanh chóng ra đòn từ ngang hông tới thẳng lên mặt.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp người đọc hiểu rõ hơn kick boxing là gì, lợi ích cũng như cách đánh ra sao. 

Bài liên quan