Kiatisuk: “Một giải đấu không nói lên được nhiều, Việt Nam phải 10 năm nữa mới bằng chúng tôi”

Cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan Kiatisuk vừa có những chia sẻ thú vị về thực trạng nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam hiện tại.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai này cho biết thêm: “Tôi nghĩ rằng họ (Việt Nam) và chúng ta (Thái Lan) đều có tham vọng cho đội bóng của mình, chúng ta muốn tham gia sân chơi World Cup còn họ chỉ muốn thắng được đội tuyển Thái Lan, như vậy tham vọng của chúng ta là lớn hơn nhiều.

Thái Lan và Việt Nam là bạn của nhau, cả trên sân cỏ cũng như ngoài đời. Và thực tế người hâm mộ Việt Nam cũng rất thích lối chơi của tuyển Thái Lan”.

Đánh giá về tương lai của hai nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam, Kiatisuk nói rằng: “Họ đang đạt được thành công nhất định trên cấp độ các đội tuyển trẻ, nhưng với đội tuyển quốc gia phải 10 năm nữa họ mới thắng được chúng ta, nhưng khi đó đội tuyển quốc gia chúng ta cũng sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Hiện nay đội tuyển chúng ta đã đạt cấp độ châu lục (châu Á) rồi, do đó họ phải tiếp tục nỗ lực để chứng tỏ sức mạnh của mình qua các giải đấu

Tuy nhiên, chúng ta phải chú trọng công tác đào tạo trẻ để có được thế hệ cầu thủ kế cận. Bời không chỉ Việt Nam, mà bất cứ đội bóng nào trong khu vực Đông Nam Á đều muốn đánh bại đội tuyển Thái Lan”.

Ở lượt trận cuối bảng D, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng tối thiểu trước U23 Nhật Bản bằng bàn thắng duy nhất của Quang Hải ở phút thứ 3. Chiến thắng này giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo nhận được nhiều lời khen từ CĐV Đông Nam Á, trong đó đặc biệt là NHM Thái Lan.

Yu Phiroonphat viết: “U23 Việt Nam thật tuyệt vời, tôi đã theo dõi và cổ vũ các bạn giành chiến thắng trong cả trận đấu”.

Aofie’z Skrthne chia sẻ: “Việt Nam cùng Malaysia, Indonesia, Myanmar là thể hiện tốt, trong khi đội tuyển Thái Lan của chúng tôi đang chuẩn bị trở về nhà”.

ปิยะวัฒน์ อ่อนหวาน : “U23 Việt Nam đang cho thấy họ là đội mạnh nhất tại Đông Nam Á, nhìn họ đá tôi muốn rơi nước mắt. Giống như Malaysia, một chiến thắng trước Nhật Bản là điều rất khó tin. Tôi nghĩ họ sẽ tiến xa”.

Nurhan Aswad: “Một chiến thắng tuyệt vời, U23 Việt Nam tiếp tục giúp bóng đá Đông Nam Á có tên tuổi tại châu lục. Cứ đá thế này họ có thể sẽ vô địch”.

Ba điểm trước U23 Nhật Bản giúp thầy trò HLV Park Hang Seo giành ngôi đầu bảng D với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận. U23 Việt Nam sẽ phải chờ kết quả của bảng B, E, F để xác định đối thủ ở vòng 1/8.

 

Bài liên quan