Không Xuân Trường – Đức Huy, đâu sẽ là cặp tiền vệ tối ưu của thầy Park cho U23 Việt Nam?

Sau khi những cầu thủ như Đức Huy, Xuân Trường nói lời chia tay vì quá tuổi, gần như chắc chắn U23 Việt Nam sẽ trình làng một cặp tiền vệ trung tâm mới tại vòng loại U23 châu Á.

Trong danh sách 37 cầu thủ ban đầu được HLV Park Hang-seo triệu tập có tới 12 người có thể chơi được ở vị trí tiền vệ trung tâm gồm Quang Hải, Thái Quý, Văn Toàn, Hoàng Nam, Lâm Quí, Tiến Dụng, Thanh Hậu, Việt Hưng, Thanh Sơn, Hoàng Đức, Trọng Huy, Văn Bửu.

Dù mới đây Lâm Quí và Trọng Huy phải chia tay đội tuyển vì không kịp hồi phục chấn thươ.ng, còn Quang Hải nhiều khả năng sẽ được bố trí chơi trên hàng cô.ng, thì danh sách ứng viên cho vị trí này vẫn còn tới 9 người, trong khi mỗi trận chỉ có 2 người được ra sân trong đội hình xuất phát. Điều đó hứa hẹn vẫn sẽ là một cuộc cạnh tranh quyết li.ệt trong những ngày tới nhằm tìm suất đá chính.

Ảnh-internet

Trong số những người còn lại Thanh Sơn, Hoàng Nam, Hoàng Đức, Thanh Hậu và Tiến Dụng giàu kinh nghiệm quốc tế nhất (4 người đầu từng dự VCK U20 thế giới 2017, còn Tiến Dụng từng dự giải U23 châu Á 2018).

Tại giải U22 Đông Nam Á mới đây, Thanh Hậu là người chơi thành công nhất và tạo được dấu ấn đáng kể với 1 bàn thắng cùng một số pha kiến tạo thông minh. Thấp hơn một chút là Thanh Sơn, Tiến Dụng và Hoàng Nam. Trong khi đó, Thái Quý, Văn Bửu và Văn Toàn thất thế hơn khi chưa từng tham dự 1 giải đấu quốc tế lớn nào.

Ảnh-internet

Trong 3 vòng đấu đầu tiên của V.League 2019, Hoàng Đức và Việt Hưng đang là những cầu thủ được sử dụng nhiều nhất (Hoàng Đức 201 phút còn Việt Hưng là 127 phút) và đều thi đấu khá ổn. Trong khi đó, Thanh Hậu, Hoàng Nam, Tiến Dụng, Văn Toàn chưa tạo được niềm tin cho các HLV nên chưa được ra sân một phút nào ở mùa giải năm nay,

Nhìn vào cách mà HLV Park Hang-seo đã sử dụng bộ đôi tiền vệ trung tâm ở những giải đấu vừa qua từ VCK U23 châu Á, ASIAD 18, AFF Cup, cho đến Asian Cup, có thể thấy chiến lược gia người Hàn Quốc thường ưu tiên những cầu thủ có khả năng tranh chấp tốt, đánh ch.ặn từ xa hiệu quả và tốt hơn nữa là tổ chức, phát động tấn công.

Ảnh-internet

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Việt Hưng, Hoàng Đức, Thanh Sơn đang có phong độ nhỉnh hơn và nắm giữ những lợi thế nhất định so với các đồng đội còn lại. Và có lẽ không phải là vô cớ mà Hoàng Đức, Thanh Sơn được HLV Park Hang-seo chọn làm đội phó của U23 Việt Nam (bên cạnh đội trưởng Quang Hải).

Tuy nhiên trước mắt tất cả vẫn còn 2 trận đấu tập nữa để các cầu thủ thể hiện trước khi HLV Park Hang-seo chốt danh sách cuối cùng tham dự vòng loại U23 châu Á 2020. Có lẽ phải sau thời điểm đó, người ta mới có thể hình dung ra cặp tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam tại giải đấu sắp tới.

Bài liên quan