Không phải Hàn Quốc, đối thủ của Việt Nam ở vòng 1/8 là đại kình địch muôn đời, cơ hội báo thù là đây!

Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước Olympic Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận. Kết quả này giúp thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ gặp 1 trong 3 đội xếp thứ 3 các bảng B,E,F. Trong khi đó, Nhật Bản sẽ gặp Malaysia ở nhánh dưới.

Trong số 3 đội xếp thứ 3 các bảng B, E, F thì bảng B được chú ý hơn cả bởi sẽ có khả năng Thái Lan xếp thứ 3 bảng đấu này. Do đó, 2 đội bóng hàng đầu Đông Nam Á có thể sẽ sớm gặp nhau ở vòng 1/8

Ảnh Internet

Tuy nhiên, theo cách sắp xếp của BTC, trường hợp đội nhất bảng D (Việt Nam) gặp đội thứ 3 bảng B (có thể là Thái Lan) sẽ chỉ diễn ra khi các đội xếp thứ 3 các bảng A, B, C, D là 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất, tức là 2 đội xếp thứ 3 bảng E và bảng F đều bị loại. Điều này trên thực tế có thể xảy ra với cơ hội lớn.

Cụ thể, đội xếp thứ 3 và thứ 4 bảng E và bảng F hiện đều chỉ có 1 điểm. Và nếu cả 4 đội bóng này đều thua ở lượt cuối, họ sẽ bị loại.

Cụ thể, nếu Myanmar, Bắc Triều Tiên, Kyrgyzstan và Bahrain đều thua, các đại diện xếp thứ 3 bảng E và bảng F sẽ không đi tiếp.

Trong trường hợp có kết quả hòa, cơ hội của đội cao nhất là Kyrgyzstan cũng rất mỏng manh (Thái Lan phải thua đậm). Đây là điều dễ xảy ra bởi sau 2 lượt đầu tiên, 4 đội này tỏ ra yếu hơn hẳn 4 đội cùng bảng.

Ảnh Internet

Như vậy, ở lượt cuối, Thái Lan nếu không thể thắng Uzbekistan và trận đấu giữa Bangladesh và Qatar có kết quả thắng thua, họ sẽ rơi xuống vị trí thứ 3 bảng D. Kết hợp với điều kiện vừa nêu ở trên, khi đó Thái Lan và Việt Nam sẽ gặp nhau ở vòng 1/8.

Với chiến thắng trước Nhật Bản với tỉ số 1-0, Việt Nam kết thúc vòng bảng với 9 điểm mà chưa hề để lọt lưới 1 bàn nào. Dưới đây là điểm số của các cầu thủ Việt Nam trong màn trình diễn tạo nên chiến công vang dội này.

Bài liên quan