HOT: Danh sách chính thức 20 tuyển thủ Việt Nam dự ASIAD 2018, tiếc cho Văn Lâm

HLV Park Hang Seo đã gửi danh sách 20 tuyển thủ U23 Việt Nam đi dự ASIAD lên VFF (LĐBĐ VN).

U23 Việt Nam đã kết thúc giải Tứ hùng 2018 thành công tốt đẹp với chức vô địch sau 2 trận thắng và 1 hòa. Câu hỏi lớn nhất của người hâm mộ ngay sau trận đấu với U23 Uzbekistan tối 7/8 chính là HLV Park Hang Seo sẽ loại 10 cái tên nào trước thềm ASIAD 2018 trên đất Indonesia?

Đặng Văn Lâm bị loại khỏi danh sách dự ASIAD là bất ngờ lớn

Nhà cầm quân người Hàn Quốc trả lời phóng viên trong buổi họp báo: “Về danh sách 20 cầu thủ cuối cùng, tôi đã chuyển cho VFF, việc VFF công bố cần qua một số thủ tục nên mọi người phải chờ.

Tiêu chí để chọn cầu thủ tôi nói rồi, chú trọng từng vị trí trên sân, 30 người đều xuất sắc cả, chẳng còn cách nào cả, tôi phải loại đi 10 người. Cố gắng tạo cơ hội cho tất cả cầu thủ có thể tham gia để đánh giá, riêng trường hợp Hồng Duy và Trọng Đại bị chấn thương nên không thể ra sân”.

Quyết định gây bất ngờ của HLV Park Hang Seo

Ngay sau trận đấu VFF cũng công bố danh sách 20 cầu thủ dự ASIAD. Hồng Duy và Trọng Đại lỡ cơ hội đi Indonesia vì chấn thương, điều khiến họ cũng không thi đấu ở Cúp Tứ hùng.

6 cái tên phải ở nhà và không quá bất ngờ là Huỳnh Tấn Sinh, Lê Phạm Thành Long, Hoàng Minh Tuấn, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Tiến Linh, Minh Vương. Họ hoặc chưa đáp ứng chuyên môn hoặc còn non kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Lâm “Tây” ngồi buồn bã xem trận U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan

Trường hợp của hậu vệ phải Xuân Mạnh dù sức khỏe chưa tốt nhưng vẫn được dự ASIAD và Lê Văn Sơn phải ở nhà. Trong nhóm 4 cầu thủ trên 23 tuổi, khá bất ngờ khi người bị loại là thủ môn Đặng Văn Lâm. Trước đó, tất cả đều nghĩ Lâm “Tây” chắc suất nhất.

Thủ môn hiện thuộc biên chế CLB Hải Phòng vốn là thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam. Văn Lâm cũng đang thi đấu với phong độ cực cao ở V-League.

Đáng chú ý, 9/10 cầu thủ kể trên đều vắng mặt trong đội hình U23 Việt Nam trước U23 Uzbekistan (chỉ có Lê Văn Sơn dự bị). Họ thậm chí không được đăng ký thi đấu trận này.

Dạnh sách chính thức của ĐT Việt Nam dự ASIAD 2018

Thông tin nội bộ cho hay những dự đoán của giới chuyên môn về các cầu thủ bị loại khi nhìn danh sách U23 Việt Nam thi đấu trận gặp U23 Uzbekistan khá chính xác.

 

Bài liên quan