“Hổng có gì để bắt” sau 3 lượt trận ở vòng bảng, Bùi Tiến Dũng lập nên được kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Việt Nam

Những con số thống kê sau vòng bảng của U23 Việt Nam và đặc biệt là cá nhân Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ khiến cho đối thủ U23 Bahrain phải ‘nhăn mặt’.

Trước trận đấu với U23 Bahrain ở vòng 1/8 ASIAD, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trải qua 3 trận vòng bảng chưa từng một lần phải vào lưới nhặt bóng. Đáng chú ý, đây là kì ASIAD đầu tiên mà thủ thành người Mường tham dự.

Trong lịch sử các kì tham dự ASIAD, chưa từng có một thủ môn Việt Nam nào từng giữ sạch lưới sau các trận vòng bảng. Ở ASIAD năm nay, U23 Việt Nam cũng là một trong 2 đội bóng toàn thắng và giữ sạch lưới sau khi vòng bảng kết thúc (đội còn lại là U23 Uzbekistan). Vì thế kỷ lục của Bùi Tiến Dũng càng thêm phần đặc biệt.

Lần gần nhất ĐT U23/Olympic Việt Nam toàn thắng ở vòng bảng là kì ASIAD 2014 dưới triều đại HLV Toshiya Miura. Ở giải năm đó, U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu chỉ có 3 đội là U23 Việt Nam, U23 Iran và U23 Uzbekistan.

Lý giải cho kỷ lục này của Bùi Tiến Dũng, nhiều chuyên gia cho rằng việc U23 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở là nguyên nhân khiến Bùi Tiến Dũng không phải hoạt động quá nhiều.

Ngoại trừ Nhật Bản, các đối thủ U23 Nepal hay U23 Pakistan đều là những đội bóng khá yếu, đến với ASIAD với mục đích học hỏi là chính, cho nên những trận đấu đã qua, Bùi Tiến Dũng thường phải ‘ngồi chơi xơi nước’ bất đắc dĩ.

Ngoài kỳ lục của Bùi Tiến Dũng, đây cũng là vòng bảng mà U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ ghi bàn nhất trong lịch sử tham dự các kì ASIAD: 5 người (Quang Hải – 2 bàn, Anh Đức, Văn Quyết, Công Phượng, Văn Đức – mỗi người 1 bàn).

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử tham dự các giải đấu châu lục, các cầu thủ U23 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng mà không phải nhận bất cứ 1 chiếc thẻ phạt nào.

Nếu biết được những thông tin này, chắn chắn U23 Bahrain, đối thủ của chúng ta ở vòng 1/8 ít nhiều phải dè chừng.

Trận đấu tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 23/8 tới đây.

Bài liên quan