HLV Park Hang-Seo: “Tôi sẽ chọn Văn Lâm cho AFF Cup vì Tiến Dũng không đáp ứng được điều kiện này!”

HLV người Hàn Quốc nói: “Cả 3 thủ môn tôi đã triệu tập cho chiến dịch ASIAD là Văn Lâm, Tiến Dũng và Văn Hoàng của chúng ta gần như không có ai được ra sân thường xuyên”.

“Ở vị trí thủ môn theo quan điểm của tôi, Văn Lâm là thủ môn tốt nhất ở V.League hiện nay”.

Ảnh Internet

Đặng Văn Lâm là 1 trong 4 cầu thủ nằm ngoài độ tuổi 23 được triệu tập lên U23 lần này tập trung chuẩn bị cho ASIAD 18 nhưng anh là người duy nhất bị loại để nhường chỗ cho Bùi Tiến Dũng. Thủ môn mang hai dòng máu Nga, Việt Nam đã có những trận đấu được đánh giá rất cao tại V.League mùa giải này.

Văn Lâm cũng đang xếp thứ hai trong danh sách thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất tại V.League năm nay với 7 trận, chỉ xếp sau Văn Công của Hà Nội FC (8 trận).

Ảnh Internet

Tuy nhiên, đẳng cấp của Hải Phòng và Hà Nội FC hoàn toàn khác nhau. Nhiều người cho rằng, nếu Văn Lâm thi đấu ở một đội chất lượng hơn, con số giữ sạch lưới sẽ còn được cải thiện đáng kể.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Tiến Dũng chưa giữ được vị trí ở FLC Thanh Hoá. Không phải vì cậu ấy bị chấn thương, phong độ suy giảm mà là không được thi đấu thường xuyên. Từ đó, phong độ chắc chắn sẽ không còn được tốt. Đó là kinh nghiệm cá nhân của tôi “.

“Tôi vẫn giữ quan điểm tuyển chọn cầu thủ đầu tiên là năng lực, sau đó là phong độ và cuối cùng là tinh thần hoà nhập với toàn đội “.

Mặc dù không để lọt lưới bàn nào trong 5 trận đầu tiên ở ASIAD nhưng ở những thời khắc quyết định trước UAE, Dũng lại không thể hiện được bản lĩnh cần thiết để mang về tấm HCĐ cho Việt Nam

Ảnh Internet

Ngược lại, thủ thành Đặng Văn Lâm được giới chuyên môn đánh giá rất cao ở thể hình, phản xạ cũng như chỉ huy hàng thủ. Lỡ hẹn với ASIAD, chắc chắn 1 suất bắt chính ở AFF không thể tuột khỏi tay Văn Lâm

Và đây có thể là đội hình giúp thầy trò HLV Park Hang Seo làm bá chủ bảng đấu này ở kỳ AFF Cup năm nay.

Bài liên quan