HLV Park Hang-seo: “Indonesia quá thiếu chuyên nghiệp, có nhiều điều bất hợp lý trong khâu chuẩn bị”

Ông Park Hang-seo tin rằng phía Indonesia rõ ràng có vấn đề khi chuẩn bị sân tập cho Olympic Việt Nam và các đội khách tại ASIAD 18.

Olympic Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào chiều hôm qua (13/8) tại Cikarang, Indonesia. Tuy nhiên, ngay khi đặt chân tới sân bóng 11 người của tập đoàn Samsung, HLV Park Hang-seo phải lắc đầu, cho cầu thủ di chuyển sang sân cỏ nhân tạo dành cho 7 người ngay bên cạnh. Nguyên nhân là mặt sân khu Samsung quá xấu, không đảm bảo điều kiện tập luyện, dễ gây chấn thương.

Chia sẻ với báo giới sau đó, ông Park khẳng định: “Tôi không hiểu được là thế nào, nhưng rõ ràng phía Indonesia có vấn đề từ khâu bốc thăm tới bây giờ. Sân tập chất lượng kém và bất hợp lý. Vì thế, khâu chuẩn bị của nước chủ nhà Indonesia rất thiếu”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo không hài lòng với sự chuẩn bị của nước chủ nhà ASIAD 2018 Indonesia.

“Trước ngày thi đấu, đội không tập nhiều lắm, nên đây không thành vấn đề. Đáng lẽ đội phải tập từ hôm qua. Thời gian sắp tới mới là vấn đề, đó là điều lo lắng, bởi tôi không biết rằng chúng ta nên tiếp tục di chuyển hay tiếp tục tập ở đây khi Samsung hỗ trợ đội. Hiện họ sửa sân để đẹp hơn, nhưng điều này chúng ta phải tiếp tục tính”, ông Park lo lắng.

Toàn bộ buổi tập chiều 13/8 của Olympic Việt Nam phải diễn ra trên sân bóng 7 người. Hai thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng là những cái tên hiếm hoi được tập trên sân bóng 11 người.

Dù vậy, điều đó không làm ảnh hưởng tới quyết tâm của Olympic Việt Nam. Ông Park khẳng định: “Tinh thần, ý chí quyết thắng của đội rất tốt, và không có cầu thủ nào chấn thương”.

“Với chúng tôi, mỗi trận đấu sẽ là một trận chung kết. Tôi không muốn mang lại cho người hâm mộ Việt Nam sự thất vọng. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi là tuyển quốc gia và muốn mang lại niềm vui cho Việt Nam”.

Ông Park cũng cho biết đã nghiên cứu kỹ đối thủ Olympic Pakistan. Sau 3 năm bị cấm thi đấu vì án phạt của FIFA, ASIAD 18 sẽ là giải đấu đầu tiên của bóng đá Pakistan. Ông Park và ban huấn luyện đã nghiên cứu kỹ đội tuyển này từ tháng 7 và có nhiều phương án ứng phó.

Ông chia sẻ: “Pakistan chơi với sơ đồ 4-4-2. Họ có vài cầu thủ khá tốc độ, chơi không nhượng bộ, khá chặt chẽ. Họ nhắm vào việc tìm mọi cách phản công. Chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ nhưng sẽ cố gắng. Chúng tôi đã cho các cầu thủ Việt Nam xem 2 trận đấu vừa qua. Họ sẽ tự rút ra các bài học mình cần làm”.

“Tôi biết Pakistan có dùng 3 cầu thủ trên 23 tuổi và đều đang chơi tại giải hạng ba Đan Mạch. Tuy nhiên, chúng ta chưa có điều kiện kiểm nghiệm năng lực của các cầu thủ này”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Pakistan sẽ diễn ra lúc 16h hôm nay trên sân Wibawa Mukti (Cikarang).

Olympic Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ tại bảng D.

Bài liên quan