HLV Park Hang-seo chỉ ra điểm yếu của Olympic UAE, tấm HCĐ đang rất gần Olympic Việt Nam

Trao đổi với báo chí trưa nay tại Indonesia, HLV Park Hang-seo khẳng định muốn giành tấm HCĐ ASIAD 18 để tri ân người hâm mộ Việt Nam.

Sau khi thua Olympic Hàn Quốc ở bán kết, 15 giờ ngày 1.9 tới, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic UAE trong trận tranh HCĐ ASIAD 18 trên sân Pakan Sari.

Nhằm giúp các học trò có sự hồi phục tốt nhất, hôm nay, các cầu thủ đá chính trận bán kết được cho nghỉ hoàn toàn, có thể đi dạo, thư giãn.

HLV Park Hang-seo thể hiện quyết tâm cùng Olympic Việt Nam giành HCĐ ASIAD 18. Ảnh: I.T

Nhóm dự bị tập riêng cùng trợ lý thể lực. Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang-seo nói:

Sáng nay tôi đã kiểm tra tình trạng các cầu thủ và rất may không ai chấn thương. Văn Hậu còn đau một chút. Đình Trọng cũng có vấn đề nhỏ ở cổ chân – chấn thương cũ.

Nói chung, có những chấn thương nhỏ như thế còn tổng thể không có vấn đề gì đáng lo ngại“.

HLV Park Hang-seo cho hay, lúc 10 giờ 30 sáng nay, ông đã có cuộc gặp với toàn đội.

Bản thân tôi, các thành viên ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ đều rất buồn, hụt hẫng, trống vắng vì trận thua Olympic Hàn Quốc.

Tôi đã nói là chúng ta còn trận tranh HCĐ rất quan trọng, mong mọi người phải phấn chấn lên. Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất lúc này là chúng tôi phải làm sao tthay đổi bầu không khí, vực dậy tâm lý cho các cầu thủ”.

Trước câu hỏi của báo chí về việc đánh giá về Olympic UAE, HLV Park Hang-seo đáp:

Tôi đã xem họ thi đấu qua ti vi, các trợ lý của tôi cũng đã có đầy đủ hình ảnh, thông tin về họ. Chiều nay chúng tôi sẽ họp và phân tích Olympic UAE.

Dù thế nào thì khi đã lọt tới bán kết, đội bóng nào cũng không thể xem nhẹ. Mỗi đội có 1 đặc trưng riêng. Olympic UAE chơi đa dạng, có khi 4-4-2, có lúc 4-1-4-1, họ thích nghi với nhiều đội hình.

Các cầu thủ tấn công ở 2 cánh có tốc độ tốt, khả năng đột phá tốt“.

Nói về điểm hạn chế của Olympic UAE, ông thầy người Hàn Quốc bày tỏ:

Tôi quan sát thấy thể lực của họ trong hiệp 2 giảm đột ngột. Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng điều đó và hy vọng chúng ta có trận đấu tốt nhất khi tranh HCĐ“.

Ông nghĩ sao khi người hâm mộ Việt Nam vẫn đổ ra đường ăn mừng, bất chấp việc Olympic Việt Nam thua bán kết? một phóng viên hỏi tiếp và HLV Park Hang-seo trả lời:

Tôi hiểu rõ tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam. Rấy tiếc chúng ta không thể vào chung kết nhưng sẽ nỗ lực tri ân tình cảm ấy bằng tấm HCĐ“.

Trước câu hỏi cuối về việc có muốn giải quyết trận tranh HCĐ trong 90 phút thi đấu chính thức hay không? HLV Park Hang-seo bộc bạch

Trận tranh HCĐ không có hiệp phụ đâu. Nếu hòa sau 90 phút sẽ thi đá luân lưu để phân thắng-bại. Bản thân tôi không muốn đá 11m đâu.

Các anh ở ngoài nhìn thế thôi, tôi là HLV mệt mỏi lắm, tôi muốn kết thúc trong 90 phút

Bài liên quan