HLV Olympic Syria: “Chúng tôi ở cửa dưới, vì vậy hy vọng CĐV Indonesia sẽ cổ vũ cho chúng tôi trong trận đấu với Olympic Việt Nam“

“Lần này tái ngộ Việt Nam, chúng tôi nằm ở thế yếu hơn. Tuy nhiên, chúng tôi có cơ hội thắng”, HLV Muhannad cho hay.

“Tôi hy vọng CĐV Indonesia sẽ cổ vũ cho chúng tôi trong trận đấu với Việt Nam. Tôi nghĩ ở mọi nơi mà chúng tôi đặt chân đến, cái tên Syria luôn nhận được sự yêu mến. Chúng tôi rất thuần phác, giản dị, chơi bóng đá chỉ vì bóng đá”, HLV Muhannad chia sẻ.

Ông Muhannad cũng hết lời khen ngợi Indonesia dù đội phải dừng bước ở vòng 1/8. Nhà cầm quân này cho hay: “Tôi cảm thấy tiếc vì Indonesia bị loại khỏi giải. Tôi từng hy vọng họ sẽ lọt vào tới chung kết với tư cách chủ nhà”.

Indonesia hai lần bị UAE vượt lên dẫn trước bởi các cú đá 11m nhưng đều gỡ hòa thành công. Tuy nhiên, trong loạt sút luân lưu sau đó, đội chủ nhà thua 3-4.

Việt Nam chơi phòng ngự chặt chẽ trong trận hòa Syria 0-0 hồi tháng Một, giành quyền vượt qua vòng đấu bảng giải U23 châu Á.

Năm trước, ông Alfakeer Muhannad cùng U23 Syria đến Indonesia, có hai trận giao hữu với đội U23 và đội tuyển quốc gia. Nhà cầm quân này cho biết với ông đất nước vạn đảo “luôn mang lại cảm giác thoải mái, thuận lợi, từ con người cho tới khí hậu, sân bãi”.
Năm trước, Syria tới Indonesia tập huấn và đá giao hữu bởi họ nằm chung bảng với Việt Nam tại giải U23 châu Á và cần làm quen với lối đá của các đội bóng Đông Nam Á. Khi hai đội đối đầu tại Thường Châu, Syria chơi vượt trội so với Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể biến thành bàn thắng. Kết quả hòa 0-0 khiến đội bóng vùng Vịnh bị loại, trong khi Việt Nam giành quyền đi tiếp, sau đó gây chấn động bóng đá châu Á với tấm HC bạc.

“Lần này tái ngộ Việt Nam, chúng tôi nằm ở thế yếu hơn. Tuy nhiên, chúng tôi có cơ hội thắng”, HLV Muhannad cho hay.

Ông Muhannad than phiền Syria hiện tại yếu hơn đội tại giải U23 châu Á. Đội chỉ có 22 buổi tập trước khi tới Indonesia tranh tài. HLV Muhannad cũng kêu ca rằng đội hình đang tranh tài tại Indonesia trẻ hơn nhiều so với tại giải U23 châu Á, với đa phần các cầu thủ sinh năm 1997, 1998.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã ngay lập tức “bóc mẽ” Alfakeer Muhannad. Ông cho biết người đồng nghiệp chỉ đang tung hỏa mù bởi qua nghiên cứu, ông biết Syria mang 16 cầu thủ từng đá giải U23 châu Á, cộng với ba cầu thủ trên 23 tuổi và chỉ có một gương mặt trẻ mới.

Bài liên quan