HLV Malaysia cay cú: “Việt Nam chỉ thắng đội hình 2 của Nhật thôi, chúng tôi thua sát nút đội xịn của họ”

Chia sẻ sau thất bại 0-1 trước Nhật Bản tối qua, HLV Ong Kim Swee hậm hực cho biết: “Từ trước trận chúng tôi đã biết Nhật Bản là đội rất mạnh. Họ dùng 2 đội hình khác nhau khi đá với Việt Nam và Malaysia.

Chúng tôi đã có thể bắt kịp họ, nhưng rồi Nhật Bản chơi rất nỗ lực và họ là đội nhỉnh hơn. Thật không may chúng tôi lại mất tập trung và bị 11m, không thể sửa chữa sai lầm sau đó.

Thật sự chúng tôi rất muốn thắng, chúng tôi đã vào tới vòng loại trực tiếp và muốn đi xa hơn nhưng không như ý. Nhưng ít nhất, chúng tôi cũng đã buộc Nhật Bản phải nỗ lực hết sức mới có thể chiến thắng. Hôm đá với Việt Nam họ chỉ dùng đội hình phụ thôi”.

Quả thật so với trận gặp Việt Nam ở vòng loại, Nhật Bản đã thay 6 vị trí trên sân. Thật khó nhận định đâu mới là đội hình mạnh hơn, nhưng có vài điểm đáng lưu ý:

Trước Việt Nam, trung vệ hàng đầu của Nhật Bản – Itakura đã được cho nghỉ. Đây là trung vệ không chỉ mạnh khi phòng ngự mà còn ghi bàn cực tốt của đội trẻ xứ Mặt trời mọc.

Thủ môn Obinna thì chỉ là người dự bị cho Kojima – người đã trở lại bắt chính trước Malaysia. Chính Obinna là người mắc sai lầm khiến U23 Nhật Bản thủng lưới sớm trước Việt Nam.

Iwasaki – cầu thủ chỉ được vào sân ở hiệp 2 trận gặp Việt Nam, vốn là cầu thủ tấn công chủ lực của Nhật Bản, đã chơi 3/4 trận ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm.

Bài liên quan