Gareth Bale rớt giá thê thảm

Chấn thương triền miên, dự bị liên tục và bây giờ là rớt giá thê thảm. Đó là những gì mà cầu thủ từng là ngôi sao đắt giá nhất của Real Madrid ở kỳ chuyển nhượng năm 2013 Gareth Bale đang phải đối mặt, thậm chí cầu thủ người Xứ Wales còn đứng trước nguy cơ bị Real bán đi khi mùa giải năm nay kết thúc.

Như đã biết, phải rất nỗ lực, Real mới mua được Bale với mức giá lên đến 101 triệu euro từ Tottenham. Sở dĩ lúc đó Real kết Bale vì cầu thủ này chơi quá hay – khiến Real tin rằng Bale sẽ là người kế tục Cristiano Ronaldo để giữ vai trò thủ lĩnh hàng công. Nhưng kế hoạch của người Madrid đã thất bại hoàn toàn vì trong 5 năm khoác áo Real, thì đã có đến 3 năm Bale sa sút, trước khi rớt giá thảm hại.

Cụ thể, theo định giá mới nhất của trang chuyển nhượng Transfermarkt, Bale giờ chỉ có giá 70 triệu euro và xếp thứ 26 trong số những cầu thủ đắt nhất thế giới. Đáng nói hơn khi giá trị chuyển nhượng của Bale lúc này còn thấp hơn cả 2 đồng đội Isco và Asensio (cùng có giá chuyển nhượng là 75 triệu euro).

Phong độ và tuổi tác phần nào đã khiến giá trị của Bale bị suy giảm.

Tất nhiên, nếu so với số tiền 101 triệu euro bỏ ra để mua Bale từ Tottenham cách đây 5 mùa giải thì bây giờ Real đã bị lỗ đến 31 triệu euro, trong khi họ lại lãi to ở 2 thương vụ Isco (mua chỉ 35 triệu từ Malaga) và Asensio (mua 5 triệu từ Mallorca).

Rõ ràng, nếu nhìn vào định giá mới nhất của trang Transfermarkt về giá chuyển nhượng của Bale, Real cần phải sớm giải quyết vụ này. Bởi, Real không thể giữ một cầu thủ không còn nằm trong những lựa chọn ưu tiên của HLV Zidane nhưng phải trả mức lương khá cao. Bán Bale khi còn được giá không chỉ giúp Real giảm lỗ, mà còn giúp họ có thêm tiền để triển khai kế hoạch chiêu mộ chân sút có giá khoảng 300 triệu euro là Neymar.

Bài liên quan