Gập bụng đúng cách giúp giảm mỡ hiệu quả nhất

Gập bụng đúng cách là một trong những phương pháp hiệu quả giúp chúng ta giảm cân. Gập bụng là bài tập đơn giản mang lại nhiều hiệu quả tốt. Nhưng không phải ai cũng biết tập như nào chính xác nhất. Trong bài viết này, Yeubongda365 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất. 

1. Gập bụng đúng cách có tác dụng gì?

Bài tập gập bụng từ lâu nay đã là một trong những bài tập thể dục cơ bản. Nó dành cho những người đang có mong muốn giảm mỡ vùng bụng để sở hữu vòng eo săn chắc và thon gọn hơn. Đây là một bài tập vô cùng đơn giản. Nó rất dễ thực hiện. Bài tập này phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt có thể tập ở nhiều không gian khác nhau. Ví dụ như tập bụng tại nhà hoặc ở ngay văn phòng. Trong khi đó tác dụng đem lại vẫn cực kì hiệu quả và tích cực.

Gập bụng đúng cách giúp giảm mỡ hiệu quả nhất

Gập bụng không chỉ cải thiện vóc dáng mà nó còn có nhiều tác dụng khác

Gập bụng không chỉ giúp bạn cải thiện vóc dáng mà nó còn có nhiều tác dụng khác rất tích cực đối với sức khỏe của chúng ta. Cụ thể như sau:

Tăng cường cơ bụng

Gập bụng chính là bài tập bắt buộc đối với những ai mong muốn có một cơ bụng phẳng và thật săn chắc. Động tác gập bụng sẽ lấy cơ bụng làm trọng tâm. Sau đó sẽ tác dụng lực vừa đủ để làm tăng sức mạnh của những nhóm cơ lõi. Từ đó để nhóm cơ này “nổi lên”. Đồng thời sẽ làm giảm mỡ thừa phần bụng.

Gập bụng đúng cách giúp xây dựng sức mạnh phần lõi

Như đã nói thì động tác gập bụng có tác dụng làm nâng cao sức mạnh. Nó cũng làm tăng sức chịu đựng của phần cơ lõi. Cụ thể là bao gồm phần cơ bụng, hông và cả cơ lưng dưới. Nhóm cơ này thường chính là nhóm cơ chủ chốt chịu sức ép từ phần cơ thể phía trên. Chính vì vậy, nhóm cơ lõi khỏe sẽ có tác dụng giúp cải thiện.

Đồng thời nó làm cân bằng tư thế nửa trên cơ thể hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà sức mạnh cũng như độ linh hoạt sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó bài tập gập bụng cũng sẽ phần nào giúp cải thiện triệu chứng đau lưng. Nó sẽ làm giảm chấn thương lưng.

Đốt cháy calories

Động tác gập bụng tuy là nhìn qua khá đơn giản. Tuy nhiên khi tập trong khoảng thời gian dài cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Theo kết quả thống kê thì một người nặng 72kg sẽ đốt cháy được 60 calo trong vòng 10 phút gập bụng. Và sẽ đốt 98 calo nếu gập bụng nhanh và mạnh. Một người nặng 86kg có thể sẽ đốt cháy được tới 300 calo nếu gập bụng một cách mạnh mẽ trong vòng 30 phút.

Gập bụng đúng cách giúp giảm mỡ hiệu quả nhất

Gập bụng là bài tập thể hình giảm mỡ bụng rất hiệu quả

Giảm mỡ bụng

Gập bụng cũng được xếp là một trong những bài tập thể hình giảm mỡ bụng rất hiệu quả cho cả nam và nữ giới. Không mất quá nhiều thời gian cũng không gian. Bạn cũng không cần dụng cụ và không cần đến phòng tập. Đây chính là bài tập thể dục ở nhà vô cùng đơn giản. Hiện nó đang được nhiều người yêu thích lựa chọn tập luyện.

2. Hướng dẫn gập bụng đúng cách đạt hiệu quả cao 

Người tập luyện khi gập bụng thì chỉ nên nâng vai cách mặt sàn khoảng từ 7 – 10 cm là hợp lý. Hai tay chỉ nên bám hờ sau gáy chứ hoàn toàn không có nhiệm vụ nâng đầu lên. Bởi lẽ, động tác này đòi hỏi phải dùng sức của cơ bụng chứ không thể nào dùng tay để điều khiển.

❖ Cách tập:

  • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa một cách thoải mái trên giường. Cũng có thể nằm trên sàn hoặc thảm yoga.
  • Đặt nhẹ các ngón tay lên sát gáy.
  • Hai chân co lại tạo thành một góc 90 độ. Sau đó bàn chân đặt trên sàn. Đồng thời siết chặt cơ bụng rồi hít vào.
  • Từ từ nâng đầu cũng như vai lên khỏi sàn ở mức độ đủ cao. Tuy nhiên không uốn cong lưng và đồng thời thở ra. Lưu ý, chỉ nên dùng lực ở bụng để nâng phần trên cơ thể lên. Hãy luôn giữ phần lưng dưới ở trên sàn trong suốt quá trình thực hiện bài tập. Đặc biệt, không được dùng lực tay để kéo vai lên khỏi sàn.
  • Khi nâng vai lên vị trí cao nhất thì cần giữ nguyên vị trí này trong vài giây. Lưu ý, tập trung vào những chuyển động từ từ có kiểm soát. Không được dùng lực quán tính để tự nâng vai lên hoặc hạ xuống.
  • Siết chặt cơ bụng rồi từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu trong khi đó hãy hít vào.
  • Thực hiện động tác này trong 4 hiệp. Mỗi hiệp làm 15 lần.

Hy vọng thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn nắm được cách gập bụng đúng cách cũng như những tác dụng bất ngờ của nó đối với cơ thể. 

Bài liên quan