Euro là gì?  Tổ chức mấy năm 1 lần

Euro là gì? Euro tổ chức mấy năm 1 lần là câu hỏi nhiều quý vị quan tâm. Cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu về giải đấu bóng đá Euro chi tiết qua bài viết này của chúng tôi.

UEFA Euro là gì?

UEFA Euro – Giải vô địch bóng đá châu Âu là giải bóng đá quốc tế chính dành cho các đội tuyển quốc gia bóng đá nam cấp cao của các thành viên Liên minh các hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA), nhằm xác định nhà vô địch châu Âu.

Ý tưởng về giải bóng đá châu Âu được đề xuất lần đầu tiên bởi Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Pháp ông Henri Delaunay năm 1927. Tuy nhiên phải mãi đến năm 1958, sau khi ông qua đời thì giải bóng đá này mới chính thức được hình thành. Và để vinh danh Delaunay, chiếc cúp vô địch đã được đặt theo tên của ông.

Giải đấu lần đầu tiên diễn ra tại Pháp năm 1960 và nhà vô địch đầu tiên năm đó là Liên Xô. Tính đến nay, Đức và Tây Ban Nha là hai quốc gia đoạt chức vô địch nhiều lần nhất, cùng kqbd 3 lần đăng quang.

Euro là gì?  Tổ chức mấy năm 1 lần

Euro là gì? Tổ chức mấy năm 1 lần

EURO mấy năm tổ chức 1 lần?

EURO là giải bóng đá chính thức diễn ra bốn năm 1 lần giữa các đội tuyển bóng đá châu Âu. Cho đến kỳ EURO gần nhất được tổ chức vào năm 2020 (Do covid hoãn tới năm 2021), giải đã được tổ chức 16 kỳ và có 10 nhà vô địch. Trong đó 2 đội tuyển Đức và Tây Ban Nha là 2 đội giàu thành tích nhất với mỗi đội giành 3 chức vô địch.

Bên cạnh những thông tin bóng đá hữu ích, bạn đọc cũng có thể quan tâm đến kết quả bóng đá các giải đấu hấp dẫn trong đó có kết quả bóng đá Đức giải đấu BundesLiga cao nhất nước Đức đầy đủ nhất.

Thể thức thi đấu EURO 2020 mới nhất

EURO 2020 (tổ chức vào mùa hè năm 2021) là giải vô địch bóng đá châu Âu lần thứ 16 và được tổ chức ở 11 thành phố phân bổ trên khắp châu Âu. Đây cũng là sự kiện kỉ niệm 61 năm (60 năm nhưng giờ là 61 năm vì EURO 2020 lùi lại 1 năm vào năm 2021) ngày giải đấu đầu tiên được tổ chức. Đây là lần đầu tiên EURO diễn ra khác với quy luật 4 năm 1 lần vì Đại dịch COVID-19.

Vòng chung kết EURO 2020 gồm hai giai đoạn: vòng bảng và vòng đấu loại trực tiếp. EURO 2020 có sự góp mặt của 24 đội tuyển quốc gia và tổ chức 51 trận đấu. Mỗi đội đăng ký 23 tuyển thủ, bao gồm 3 thủ môn.

24 đội tham dự vòng chung kết được chia ra các nhóm hạt giống và phân vào 6 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Đội nhất, nhì bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào vòng 1/8.

Như vậy bài viết này đã giải nghĩa cho bạn về giải đấu UEFA Euro là gì rồi phải không. Chúc bạn đọc vui vẻ và xem thêm Đội hình trẻ fo4 – Top cầu thủ trẻ FIFA Online 4

Bài liên quan