Đội trưởng U23 Nhật Bản: “U23 Việt Nam chơi trên cơ chúng tôi, cầu thủ số 10 thi đấu quá hay”

Đội trưởng của U23 Nhật Bản đã bày tỏ sự khâm phục trước màn trình diễn của Văn Quyết cho U23 Việt Nam.

U23 Nhật Bản muốn một chiến thắng để dẫn đầu bảng D nhưng HLV Hajime Moriyashu đã không được như ý, một sai lầm phòng ngự từ sớm của hàng thủ Nhật Bản đã bị Quang Hải tận dụng để ghi bàn từ phút thứ 3 trước khi U23 Việt Nam bảo toàn thành công tỷ số trong phần còn lại trận đấu.

Bước vào buổi họp báo, HLV Moriyashu nói: “Mục tiêu của chúng tôi là thắng để đứng đầu bảng, nhưng đã thất bại. Chúng tôi bị thủng lưới trước và gặp rất nhiều khó khăn. Toàn đội biết trận này sẽ khác 2 trận đầu, U23 Việt Nam đã chơi tốt ở giải U23 châu Á đầu năm và có một số cầu thủ giỏi trên 23 tuổi”.

Ông cũng cho rằng yếu tố tâm lý có phần nào đè nặng lên các học trò mình từ trước trận đấu. “U23 Việt Nam là Á quân giải U23 châu Á và có vẻ các cầu thủ của tôi đã có phần lo ngại đội bạn, do đó chơi không đúng sức và không gây ra đủ khó khăn cho đối thủ”, ông bình luận.

HLV Hajime Moriyasu và đội trưởng Koji Miyoshi của U23 Việt Nam

U23 Nhật Bản đã xác định U23 Malaysia là đối thủ của mình ở vòng 1/8, đội vừa gây sốc khi chiến thắng U23 Hàn Quốc. Nói về đối thủ Đông Nam Á sắp tới, HLV Moriyashu nói: “Tôi vẫn chưa nghĩ đến vòng tiếp theo. Tôi biết U23 Malaysia đã chơi rất tốt trước Hàn Quốc và chúng tôi sẽ cố gắng chuẩn bị thật tốt cho trận tới. Đó là một đội bóng mạnh, chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt ở vòng knock-out và ghi được bàn thắng”.

Trong khi đó, đội trưởng Koji Miyoshi của U23 Nhật Bản thừa nhận sự trên cơ của U23 Việt Nam cả về chiến thuật lẫn tận dụng cơ hội. Anh nói “Chúng tôi muốn thắng để giành ngôi đầu bảng nhưng đã không thể hoàn thành mục tiêu. U23 Việt Nam đã gây áp lực ở phía trên và gây ra một số khó khăn. Dẫu sao chúng tôi cũng có mặt ở vòng tiếp theo và toàn đội luôn có động lực để tiếp tục chiến đấu”.

Anh cũng bày tỏ sự khâm phục trước người mang băng thủ quân của phía bên kia, Văn Quyết. Miyoshi nhận xét: “Cá nhân tôi thấy số 10 của U23 Việt Nam gây nhiều ấn tượng nhất, đặc biệt trong các pha 1-chọi-1. Tôi cũng là đội trưởng và cùng vị trí nên tôi thấy anh ấy chơi rất tốt”.

Bài liên quan