Danh sách 8 cặp đấu tại vòng 1/8: Viêt Nam vào nhánh cực dễ thở, cơ hội vô địch là đây!

Kịch bản bất ngờ thay đổi khi ở lượt đấu cuối bảng E diễn ra tối 20.8, đối thủ của Olympic Việt Nam đã thay đổi từ đối thủ quá mạnh là Ả Rập Saudi sang đối thủ vừa tầm Bahrain ở vòng đấu tiếp theo.

ĐT Olympic Việt Nam đã giành ngôi nhất bảng D sau khi giành được 3 trận thắng trước các đối thủ là Pakistan, Nepal và Nhật Bản. Đối thủ tiếp theo của chúng ta sẽ là một trong ba đội xếp thứ ba các bảng D, E, F, tùy theo kết quả các trận đấu sau khi kết thúc vòng bảng.

Tuy nhiên, tới đầu giờ chiều ngày 20/8, đội xếp thứ 3 bảng B là ĐT Olympic Thái Lan đã chính thức bị loại. Họ chỉ có 2 điểm sau 3 lượt trận và chắc chắn xếp sau các đội xếp thứ 3 các bảng A, C, D và F. Tới lúc này, cục diện xoay chiều khi ĐT Olympic Saudi Arabia giữ vị trí thứ 3 bảng F và nhiều khả năng gặp Việt Nam.

Mặc dù vậy, ở lượt đấu cuối, Bahrain bất ngờ giành chiến thắng trước Malaysia với tỷ số 3-1 (Hàn Quốc cũng giành chiến thắng).

Do đó, đội bóng này xếp thứ 3 bảng E với 4 điểm và có điểm số cao hơn Thái Lan, Pakistan. Vì thế, 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất các bảng lần lượt là Hong Kong, UAE, Bahrain và Saudi Arabia.

Với tình hình đó, vì đội xếp thứ 3 bảng D bị loại nên đội xếp nhất bảng B là Uzbekistan chỉ còn 1 lựa chọn là đội xếp thứ 3 bảng A (Hồng Kông).

Như vậy Trung Quốc chỉ còn 1 lựa chọn là đội xếp thứ 3 bảng F (Saudi Arabia). Do đó, Việt Nam sẽ gặp đội xếp thứ 3 bảng E là Bahrain. Đội xếp nhất bảng A là Indonesia sẽ gặp UAE.

Nếu Việt Nam vượt qua Bahrain thì chúng ta sẽ gặp tiếp một đại diện của Tây Á (đội thắng trong trận Palestine – Syria) tại tứ kết. Sau đó rất có thể chúng ta sẽ gặp lại Uzbekistan – đối thủ đã khiến chúng ta tuột HCV U23 Châu Á đầy tiếc nuối

Gặp Bahrain là đối thủ nhẹ thở cho thầy trò HLV Park Hang-seo vì ở ASIAD 2010 tại vòng bảng Việt Nam đã thắng đối thủ này 3-1, với các bàn thắng khi đó do Đinh Thanh Trung, Trọng Hoàng và tiền đạo Anh Đức ghi. Lần này, Anh Đức lại có cơ hội đối đầu lại với đối thủ này.

Trong khi đó, ở tuyển quốc gia thì Việt Nam cũng gặp tuyển Bahrain 1 trận giao hữu trên sân Mỹ Đình hồi năm 2007 và thắng 5-3.

Trận đấu giữa Bahrain và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 23/8 tới.

Bài liên quan