Công Phượng lập siêu phẩm cháy lưới, Olympic Việt Nam xuất sắc hạ gục Bahrain, giật vé vào tứ kết ASIAD 2018

Với bàn thắng quý như vàng của Công Phượng, U23 Việt Nam đã hạ Bahrain đầy nghẹt thở để giành vé vào tứ kết ASIAD 18.

May mắn cho U23 Việt Nam

Với việc Đình Trọng không thể xuất phát ngay từ đầu, U23 Việt Nam đã phải đưa Đoàn Văn Hậu về đá với Duy Mạnh và Tiến Dũng. Hai cầu thủ đá cánh là Văn Thanh – Văn Hậu. Một giải pháp bắt buộc của HLV Park Hang Seo.

Phan Văn Đức xuất phát ngay từ đầu.

Trên hàng công, Công Phượng phải dự bị cho Phan Văn Đức, một cầu thủ được đánh giá chơi thông minh và rất có duyên ghi bàn.

Không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo cho các học trò nhập cuộc chậm rãi. Dẫu vậy, những cơ hội đầu tiên được các cầu thủ U23 Việt Nam tạo ra nhưng Anh Đức, Quang Hải không thể ghi bàn.

Sau những phút đầu có phần yếm thế, U23 Bahrain bất ngờ chơi hay. Họ liên tiếp có những cơ hội ghi bàn. Phút 23, Bughammar Ahmed bất ngờ chọc thủng lưới Tiến Dũng nhưng trọng tài căng cờ báo việt vị. Một tình huống có thể nói may mắn cho U23 Việt Nam vì diễn ra khá nhanh, gần như 50/50.

Thẻ đỏ cho Sanad Ahmed

Đến phút 38, Ahmedi Abdulrahman đối mặt Tiến Dũng nhưng không thể ghi bàn. Đây là tình huống Tiến Dũng đã chơi xuất sắc để cứu thua cho U23 Việt Nam.

Trong bối cảnh bị rối vì các pha lên bóng nhanh của Bahrain, U23 Việt Nam bất ngờ nhận được lợi thế lớn khi Sanad Ahmed bị đuổi khỏi sân vì pha vào bóng nguy hiểm với Văn Thanh. Một tình huống đáng trách của Sanad Ahmed khi cú vào bóng không cần thiết đã khiến Bahrain mất người.

Có thể nói, U23 Việt Nam khá may mắn trong hiệp 1 khi không bị thủng lưới và có được lợi thế hơn người trước đối thủ.

May mắn còn mỉm cười với U23 Việt Nam khi cú đá phạt trực tiếp ở đầu hiệp 2 của Bahrain tìm đến đúng xa ngang. Một tình huống đứng tim hàng triệu người hâm mộ.

Người hùng Công Phượng!

Sau 20 năm, U23 Việt Nam có cơ hội rất lớn làm nên lịch sử ở sân chơi ASIAD khi được chơi hơn người trước Bahrain. Một chiến thắng sẽ giúp thầy trò Park Hang Seo viết lịch sử mới cho đội chủ nhà.

Tuy nhiên, trong phần lớn hiệp 2 thì lối chơi của U23 Việt Nam diễn ra khá bế tắt. HLV Park Hang Seo buộc chuyển sơ đồ sang 2 trung vệ khi đẩy Văn Hậu ra đá cánh, tung những Công Phượng, Văn Toàn, Đức Chinh vào sân.

Thế nhưng, U23 Bahrain dường như rất hiểu lối chơi của U23 Việt Nam. Họ phòng ngự chặt và áp sát rất khó chịu nên các cầu thủ đội nhà không có nhiều đất diễn, trong khi hàng công thiếu sự đột biến khi Văn Quyết bị kèm rất chặt.

Ngược lại, dù chơi với 10 người nhưng U23 Bahrain chơi phản công rất nguy hiểm. Không chỉ 1 lần đưa bóng đụng xa ngang của U23 Việt Nam, đội khách có những pha lên bóng nhanh nên khiến cho hàng thủ U23 Việt Nam không ít lần bị chao đảo.

Công Phượng ghi bàn thắng vàng.

Sự khác biệt là U23 Bahrain bắt rất tốt các tình huống chuyền ngắn của U23 Việt Nam. Những cầu thủ có thể tạo đột biến như Quang Hải, Văn Quyết, Công Phượng gần như không có đất diễn. Có thể thấy đối thủ đã nói dối là không hiểu U23 Việt Nam nhưng khóa chặt nhiều hướng tấn công.

Trong thời điểm bế tắt, Công Phượng đã trở thành người hùng với cú dứt điểm hóc hiểm tung lưới Bahrain. Một bàn thắng quý như vàng đầy đẳng cấp của Phượng, qua đó đưa U23 Việt Nam vào tứ kết sau chiến thắng 1-0 trước Bahrain.

Tấm vé lịch sử cho thầy trò HLV Park Hang Seo sau 20 năm đợi chờ. Công Phượng sắm vai người hùng khi giúp Việt Nam sau 20 vào tứ kết ASIAD 18.

Đội hình thi đấu:

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Thanh, Quang Hải, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Quyết, Anh Đức, Văn Đức.

U23 Bahrain: Ahmed Ammar, Bughammar Ahmed, Sabba Husain, Alshamsan Hamad, Alkarrani Hasan, Marhoon Mohammed, Sannad Ahmed, Hardan Mohammed, Alsalama Hasim, Ahmedi Abdulrahman, Hashim Hashim.

Bài liên quan