Công bố số áo của 20 cầu thủ Việt Nam ở ASIAD, Công Phượng kế thừa số áo huyền thoại của Công Vinh

Đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn bảng D tại Asiad 2018 với Olympic Pakistan trên sân vận động Wibawa Muki vào lúc 16h00 chiều nay. Trước trận đấu này, HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố số áo của các tuyển thủ Olympic Việt Nam.

Theo danh sách sign up đội tuyển Olympic Việt Nam gửi lên ban tổ chức Asiad 2018, số áo đấu của các tuyển thủ có sự thay đổi khá nhiều so với những giải đấu gần đây, đặc biệt là giải Tứ hùng 2018.

Theo đó, thủ môn dự bị Nguyễn Văn Hoàng được trao chiếc áo số 1, trong khi đó thủ môn bắt chính Bùi Tiến Dũng sẽ mang áo số 50. Đây cũng chính là số áo của thủ thành này trong màu áo Thanh Hóa thi đấu tại V.League 2018.

Trong vai trò đội trưởng, tiền vệ Nguyễn Văn Quyết được vị chiến lược gia người Hàn Quốc trao chiếc áo số 10, đây là số áo mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng thường mang. Tại Asiad 2018, tiền đạo của HAGL chuyển sang mang chiếc áo số 9, trước đó thuộc về tiền đạo Nguyễn Văn Toàn. Để mất số áo vào người đồng đội của mình, Văn Toàn chuyển sang mang chiếc áo số 8 tại Olympic Việt Nam.

Trong khi đó, tiền về Đức Huy chuyển sang chiếc áo số 15 quen thuộc như thời gian thi đấu ở đội tuyển U19 Việt Nam. Trong bản danh sách sign up với BTC Asiad 2018, chỉ Xuân Trường (số 6), Quang Hải (19), Văn Hậu (5), Đình Trọng (21), trung vệ Bùi Tiến Dũng (4) là giữ nguyên số áo. Những cái tên khác như trung vệ Duy Mạnh, tiền đạo Phan Văn Đức… cũng đều mang số áo mới so với giải châu Á.

Danh sách 20 cầu thủ

Việc HLV Park Hang Seo thay đổi số áo đấu của các học trò trước thềm Asiad 2018 là điều không mấy bất ngờ bởi điều này có thể gây khó khăn cho các đối thủ trong việc nhận biết những cầu thủ của Olympic Việt Nam sau khi họ đã cử người theo dõi hoặc xem kỹ băng ghi hình kỹ thuật các trận đấu trước đó.

Để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Olympic Pakistan, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ rời khách sạn Harper Cikarang lúc 14h15 hôm nay để di chuyển đến sân vận động Wibawa Muki.

Bài liên quan