Chùm ảnh: Tiến Dũng ‘ngồi chơi xơi nước’ ở khung thành, một mình ăn mừng khi đồng đội ghi bàn

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có một trận đấu rất nhàn nhã trong lần đầu tiên ra sân tại ASIAD.

Trận đấu gặp Olympic Pakistan là lần đầu tiên ra sân tại ASIAD của Bùi Tiến Dũng và các đồng đội.

Olympic Việt Nam có một trận thắng rất dễ dàng khi ghi tới 3 bàn vào lưới đối thủ. Quang Hải, Văn Quyết và Công Phượng là những người lập công giúp đội nhà đánh bại Olympic Pakistan 3-0.

Tỉ số lẽ ra còn có thể đậm hơn nếu Công Phượng không thực hiện hỏng hai quả phạt đền trong trận đấu.

Vẻ mặt thất thần của tiền đạo mang áo số 9 khi sút hỏng lần đầu trong hiệp 1. Sang hiệp 2 anh được đội trưởng Văn Quyết nhường cho quả phạt đền thứ hai, nhưng vẫn đá hỏng.

Thủ môn của Olympic Pakistan có một ngày làm việc vất vả. Anh phải đối mặt với tổng cộng 29 cú sút, trong đó có 19 lần đi trúng đích.

Trong khi đó ở cầu môn đối diện, Bùi Tiến Dũng lại trải qua 90 phút cực kỳ rảnh rỗi. Số lần nhặt bóng phát lên của anh có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khán giả theo dõi trận đấu có thể thấy thủ môn Olympic Việt Nam dùng chân nhiều hơn là dùng tay.

Tiến Dũng thường xuyên lên giữa sân mỗi khi đội nhà được hưởng đá phạt trực tiếp hoặc phạt góc.

Thực hiện vài động tác khởi động làm nóng người khi không có việc gì để làm.

Thỉnh thoảng Olympic Pakistan lên bóng, Tiến Dũng vẫn có những giây căng thẳng như thế này nhưng rồi lại chẳng có gì xảy ra.

Dù vậy, thủ môn mang áo số 50 cũng khiến các đồng đội và cổ động viên giật mình với một pha phá bóng lỗi, điểm rơi vẫn ở trong vòng cấm.

Khi Công Phượng ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0, toàn bộ các hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo của Olympic Việt Nam đều ở sân đối phương. Chỉ còn Tiến Dũng ở sân nhà nhảy cẫng lên ăn mừng bàn thắng một mình.

 

Bài liên quan