Chủ tịch FIFA: “Việt Nam là hình mẫu nền bóng đá cả châu Á nên học hỏi, chúng tôi hi vọng gặp các bạn tại World Cup 2034”

Mới đây trong chuyến thăm Việt Nam và Campuchia, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino tái khẳng định sự ủng hộ ý tưởng lên kế hoạch chạy đua đồng đăng cai World Cup 2034 của các nước Đông Nam Á.

Trong đó, 6 quốc gia gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Myanmar sẽ cùng xin đăng cai tổ chức giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo tờ Phnom Penh Post, trong phần phát biểu của mình, người đứng đầu FIFA nhấn mạnh việc ủng hộ một thỏa thuận chung của các nước Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034 và cho đó là “một ý tưởng hay”.

Ông Infantino thậm chí còn “mách nước” cho các nước Đông Nam Á các bước chuẩn bị nếu muốn đăng cai ngày hội bóng đá thế giới.

Theo đó, Chủ tịch FIFA đã đề xuất các nước Đông Nam Á nên lên kế hoạch tổ chức một giải World Cup trẻ để có được nhiều kinh nghiệm trước khi sign up dự thầu chạy đua đăng cai một giải đấu tầm cỡ lớn hơn (ý nói World Cup 2034). Nếu thành công thì đây sẽ là cơ hội giúp Việt Nam biến giấc mơ dự World Cup trở thành sự thật.

Trong chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch FIFA cũng đặc biệt gửi lời chúc mừng đến chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam. “Trước đây thế giới biết Việt Nam là một quốc gia vệ quốc vĩ đại. Giờ mọi người còn biết đất nước này có một nền bóng đá vĩ đại nữa”, ông Gianni Infantino chia sẻ.

“Tôi nghĩ rằng LĐBĐ Việt Nam là một ví dụ điển hình cho các LĐBĐ khác ở châu Á học tập, tôi cũng muốn các bạn góp mặt ở World Cup dù cho Đông Nam Á có giành quyền đăng cai hay không”

“Các bạn nên tự hào về thành tích mà bóng đá Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Cá nhân tôi cũng thấy tự hào cho bóng đá Việt Nam.

Xin chúc mừng U23 Việt Nam giành vị trí á quân tại giải U23 châu Á, chúc mừng đội futsal và U20 được dự FIFA World Cup”.

Bài liên quan