Chật vật vượt qua trận bán kết thứ 2, U23 Nhật Bản tránh được U23 Việt Nam trong trận tranh giải 3

Thi đấu đầy nỗ lực ở trận bán kết thứ hai môn bóng đá nam ASIAD 18, nhưng đội tuyển Olympic UAE đã chấp nhận chịu thua Olympic Nhật Bản 0-1 và sẽ gặp Olympic Việt Nam ở trận tranh HCĐ.

Trong trận bán kết môn bóng đá nam ASIAD 18, đội tuyển Olympic UAE đã chơi rất hay, với chiến thuật chậm rãi và đủ khả năng kéo giãn đội hình của Olympic Nhật Bản. Đội bóng xứ sở mặt trời mọc cầm bóng nhiều hơn, tung ra nhiều pha dứt điểm hơn, nhưng thế trận không cho thấy sự khác biệt.

Nhật Bản gặp nhiều khó khăn trước U23 UAE chơi quyết tâm

Olympic Nhật Bản chủ động ở các tình huống tấn công biên, nhưng các pha chồng cánh của Watanabe, Hatate, Endo hay Hara đều không tạo ra đột biến đáng kể. Ở phần sân đối diện, những tình huống lên bóng của UAE với nhân tố được kỳ vọng là Salim, Alali hay Alyahaee cũng không mang lại hiệu quả nhất định.

Các cầu thủ Nhật Bản chơi không hề lấn lướt mặc dù được đánh giá cao hơn

Tưởng như trận đấu sẽ kéo dài sang hiệp phụ, nhưng từ một tình huống tận dụng sai lầm của đối phương trước khu cấm địa, đội tuyển Olympic Nhật Bản đã có bàn thắng mở tỷ số và mang tính quyết định, do công của Ueda ở phút 78.

Olympic Nhật Bản đã giành được chiến thắng quan trọng

Với chiến thắng 1-0, Olympic Nhật Bản sẽ gặp Olympic Hàn Quốc trong trận tranh HCV. Trong khi đó, Olympic UAE sẽ gặp Olympic Việt Nam trong trận tranh HCĐ.

Chung cuộc

U23 Nhật Bản 1-0 U23 UAE

Ghi bàn: 

Ueda 78′

Đội hình ra sân:

U23 Nhật Bản: 1 Kojima Ryosuke (đội trưởng), 5 Sugioka Daiki, 6 Hatsuse Ryo, 7 Hara Teruki, 9 Hatate Reo, 11 Endo Keita, 13 Iwasaki Yuto, 16 Watanabe Kouta, 17 Kamiya Yuta, 18 Maeda Daizen, 20 Tatsuya Yugo

U23 UAE: U23 UAE 22 Alshamsi Mohamed, 3 Almehrzi Ahmed (đội trưởng), 4 Alsharji Salem, 5 Alali Esmail, 6 Salim Majid, 12 Eldhanhani Khaled, 16 Elyahyaee Ali, 19 Alattas Mohamad, 24 Almesmari Mohamed, 27 Alemari Zayed, 29 Musabbah Rashed

Bài liên quan