Cách thở bằng bụng đúng giúp có lợi cho sức khỏe

Cách thở bằng bụng như nào cho chuẩn để giúp đầu óc thư giãn và sức khỏe được cải thiện. Hãy cùng tham khảo bài viết của yeubongda365.com để biết kỹ thuật thở bằng bụng đúng nhé!

1.Thở bằng bụng có tác dụng gì?

Cải thiện chức năng của phổi

Cách thở bằng bụng đúng giúp có lợi cho sức khỏe

Nếu như chỉ thở bằng ngực thì thể tích lồng ngực ko được mở rộng tối đa và không đủ áp lực để hút nhiều oxy vào phổi. Bởi vậy, để phổi hoạt động hiệu quả hơn, hãy học cách thở bằng bụng.Nếu như bạn tập luyện thường xuyên thì sẽ có một sức khỏe tốt đó

Thở bằng bụng giúp giảm stress

Oxy sẽ đi vào và lan tỏa khắp thân thể khi bạn hít thở sâu.Thở bằng bụng như một thao tác giúp cơ thể được thanh lọc. song song giúp giảm thiểu lo âu, mệt mỏi

Có những nghiên cứu cho rằng, việc hít thở bằng bụng sẽ giúp giảm lượng Cortisol trong máu – đây là 1 hoocmon gây kích thích, kích thích thần kinh sẽ giúp thân thể ngập tràn năng lượng, tinh thần sáng láng.

Tốt cho chức năng tiêu hóa

Thở bằng bụng sẽ giúp kích hoạt hệ thống thần kinh, chi phối hầu hết những chức năng của hệ thống tiêu hóa. Khi này, việc phân phối nước bọt trong vòm miệng nâng cao lên, vận động bao tử và nhu động ruột cũng mạnh mẽ hơn và nguồn dịch tiết dồi dào, càng giúp thức ăn chia cắt thành rộng rãi mảnh nhỏ, tiếp nhận một cách nhanh chóng  hơn.Từ đấy, tốc độ làm việc của bao tử cũng cải thiện, chúng ta cũng mau thấy cảm giác đói bụng và việc ăn uống cũng trở thành ngon lành hơn.

Thở bằng bụng giúp giảm cân

Các bài tập thở bằng bụng với tác dụng giúp người thừa cân giảm chỉ số BMI, đặc trưng đối có vùng bụng. Bởi vì, trong quá trình thở bằng bụng cơ bụng sẽ hoạt động liên tiếp, lượng khí trao đổi trong cơ thể nâng cao lên làm những hoạt động bàn bạc chất diễn ra mạnh mẽ. Nhờ đó mà mỡ thừa được đốt cháy và cân nặng của bạn sẽ giảm dần, từ đó bạn sẽ với một vóc dáng chuẩn và thân hình cân đối.

2.Hướng dẫn Cách thở bằng bụng đúng 

Bước 1: Đầu tiên chúng ta nằm ngửa trên một mặt phẳng, đầu được đỡ bằng gối mềm. Cong đầu gối của bạn lên trong khi bạn cũng có thể đặt 1 loại gối khác dưới đầu gối để hỗ trợ. Đặt 1 bàn tay lên bụng và bàn tay còn lại lên thành ngực để cảm nhận cơ hoành lúc bạn thở.

Bước 2: Sau đấy, chúng ta từ từ hít vào qua mũi, cảm thấy dạ dày của bạn dần nâng lên và áp vào tay bạn trùng hợp khí lấp đầy điểm sâu nhất trong phổi. Cần lưu ý rằng vị trí của lồng ngực cần giữ yên ổn nhất có thể.

Bước 3: Thở ra qua 2 môi trong khi bạn tập kết thắt chặt thành cơ bụng, để rất nhiều thán khí trong lồng ngực mang thể được tống xuất đa số ra ngoài.

Bước 4: Lặp lại những bước này trong khoảng 5 tới 10 phút mỗi ngày. Hãy cố gắng thực hiện trong ngày 4 đến 5 lần để có thể đạt hiệu quả nhất

Bạn hãy nhớ rằng tập hít thở bằng bụng cần có sự kiên nhẫn. Có thể lúc đầu mới tập bạn sẽ cảm thấy khó thở lúc phải vận công lực hô hấp bằng bụng, đặc biệt là bạn chưa bao giờ biết về cơ hoành trước đó. Ngoài ra,tự tin là điều bạn nên có, cơ ở vòm cơ hoành của bạn sẽ mạnh mẽ. Tham khảo thêm Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nam

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thở bằng bụng, bạn có thể áp dụng tại nhà mình để mang lại hiệu quả cho sức khỏe nhé!

Bài liên quan