Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nam

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nam là một trong những phương pháp kéo dài chân, giúp cơ thể tăng sự dẻo dai, linh hoạt, xương trở nên chắc khỏe và được kéo giãn tối đa. Cùng yeubongda365.com tìm hiểu nhé!

1.Tập xà đơn có tăng chiều cao không?

Ngày nay, có nhiều cách đi lại giúp thúc đẩy chiều cao nhưng hít xà đơn là bài tập đem lại hiệu quả hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

Hít xà đơn tăng chiều cao là 1 trong các bài tập vận động với tác dụng kéo giãn toàn thân, đặc biệt là thân dưới nhờ tác dụng của trọng lực. Điều này giúp “giải phóng” các lớp sụn giữa những đầu xương phát triển tốt hơn. Lúc tập luyện bài tập này có ảnh hưởng của ngoại lực những đầu xương bị kéo xa nhau ra, sức ép do xương và sức nặng của cơ thể đè nén lên sụn mất đi làm những lớp sụn mới sinh sôi thuận tiện giúp xương dài nhanh chóng hơn. Chính vì thế, nếu như bạn phấn đấu luyện tập hít xà đơn mỗi ngày sẽ cải thiện chiều cao nhanh nhất có thể

2.Những bài tập xà đơn tăng chiều cao cho nam

Tập xà đơn kéo người lên sau cổ

Cách tập xà đơn tăng chiều cao cho nam

Bài tập này thích hợp cho bạn nam trong độ tuổi dậy thì trở lên. Bạn nên tập xà đơn kéo người sau cổ mỗi ngày 30 phút vào sáng hoặc tối để làm tăng chiều cao tốt nhất.

Cách tập như sau:

– Bước 1: Nắm hai tay vào thanh xà rộng hơn độ rộng của vai, treo người lên.

– Bước 2: Co khuỷu tay từ từ kéo người lên, đầu ở phía trước xà.

– Bước 3: khi gáy gần chạm xà thì buông người về tư thế ban đầu.Lặp lại động tác tùy theo khả năng chịu đựng của bạn

Tập xà đơn kéo theo vật nặng

Bài tập này mang tác dụng kéo giãn toàn thân và kích thích chiều cao nâng cao nhanh. Bạn nam nên tập tành bài tập này 3-4 lần/tuần, mỗi lần tập trong 30 phút, tốt nhất là vào buổi sáng.

Cần chuẩn bị vật nặng với trọng lượng tùy vào cân nặng của thân thể, tốt nhất là ít hơn trọng lượng thân thể khoảng 5kg. Buộc một sợi dây kiên cố vào vật nặng để có thể móc chân vào, để vật nặng dưới chân.

Cách tập như sau:

– Bước 1: Treo người lên xà, hướng mũi chân xuống đất, móc bàn chân vào vật nặng.

– Bước 2: từ từ kéo người lên cao sao cho vật nặng được kéo khỏi mặt đất. Giữ được càng lâu càng tốt

– Bước 3: từ từ hạ cánh tay và chân để vật nặng xuống đất, lặp lại bài tập.

Tập xà đơn phối hợp lăn bóng

Cách tập xà đơn tăng chiều cao này có tác dụng giúp kéo giãn đông đảo thân thể, xúc tiến tăng chiều cao nhanh nhất.

Đứng trụ, 2 tay nắm nhẹ thanh xà treo. choạc thẳng hai cánh tay, những cơ bắp kéo căng ra. Đầu gối khuỵu, mở mang để tạo hình chữ V, 2 bàn chân đứng chéo, lưng và mông thẳng. Giữ phong độ trên trong vòng 1 phút, sau ấy trở về vị trí ban đầu

Kéo quả bóng tới gần thanh xà treo. Đứng trụ, 2 tay nắm nhẹ thanh xà. Tay vẫn giữ thanh xà, nằm dài người trên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng về phía trước, 2 chân dơ thẳng, bàn chân khép. Sau đấy đẩy ngực và cơ thể lên cao, gần chạm thanh xà, cánh tay khuỳnh rộng, song song dùng chân kéo nhẹ quả bóng về phía thanh xà. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau ấy trở về vị trí ban đầu.Thực hiện động tác 12 nhịp.

3.Những lưu ý cần nhớ lúc tập bài tập hít xà đơn

Để tập luyện hít xà đơn tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Trước khi bước vào tập bất cứ cái gì bạn nên khởi động làm nóng người, để hạn chế trong công đoạn tập luyện những động tác giãn cơ mạnh, thì cơ thể sẽ bị co rút gây tác động không tốt cho sức khỏe.
  • Khi mà luyện tập phải luôn để cơ thể luôn trong tư thế thẳng người.
  • Chú ý động tác kéo người lên xà lúc thực hành bài tập thì thở ra và khi hạ người xuống sẽ hít vào. Duy trì phong độ và nhịp thở đúng phương pháp như vậy sẽ giúp bạn rèn luyện sức bền và tăng chiều cao một cách tốt nhất.
  • Thời gian tập xà đơn phù hợp nhất là trước khi đi ngủ và sau lúc ngủ dậy. thành ra bạn hãy cố gắng dành thời gian tập dượt vào buổi sáng khi mới thức dậy và buổi tối trước lúc đi ngủ để nâng cao chiều cao nhé

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được cách tập xà đơn để tăng chiều cao rồi nhé! Tham khảo thêm những thực phẩm tăng chiều cao cho bé nhé!

Bài liên quan