Các bài tập phục hồi teo cơ chân hiệu quả

Tình trạng teo cơ có thể cải thiện nếu như chúng ta thực hiện các bài tập phục hồi teo cơ chân, vật lý trị liệu thích hợp cũng như chế độ ăn uống hợp lý. Cùng yeubongda365.com tìm hiểu nhé!

1.Teo cơ chân là gì ?

Các bài tập phục hồi teo cơ chân hiệu quả

Teo cơ là hiện trạng 1 cơ hay nhóm cơ trong khoảng từ theo thời kì bị teo đi, mỏng đi và yếu đi. Teo cơ thường gây ra bởi sự thiếu hoạt động thể chất, nghĩa là lực lượng cơ đó ko được dùng quá lâu.

Khi bị bệnh hoặc chấn thương làm bạn khó khăn hoặc không thể di chuyển một chân, việc thiếu đi lại cũng có thể dẫn tới hiện trạng cơ càng ngày càng teo đi, yếu dần.

2.Triệu chứng của teo cơ chân

Một số dấu hiệu của teo chân

1 chân của bạn nhỏ hơn soi với chân kia.

Bạn đã trải qua sự yếu liệt rõ rệt ở 1 chi.

Người bị teo chân đã ko hoạt động thể chất trong một thời gian rất dài.

3.Các bài tập phục hồi teo cơ chân hiệu quả

Bài tập Nâng gối giúp phục hồi teo cơ chân

Mục đích chuyển động cơ tứ đầu đùi, cơ lực lượng đùi trước, vai trò chạng ống chân, riêng cơ thẳng đùi còn giúp gấp đùi
Thực hiện: ngồi trên ghế tựa và chỗ để tay, 2 chân rộng bằng vai và ko chạm sàn. Từ từ nâng chân trái lên hết cỡ, rồi hạ xuống từ từ xuống đất. Thực hiện động tá này 10 lần với chân trái và sau đó làm như vậy với bên phải.

Tập cơ cẳng chân

Bài tập này giúp di chuyển cơ ống chân

Bắt đầu bằng ngồi trên mép ghế, gót chân chạm sàn, lòng bàn chân hướng lên trên . Sau đó Gấp ngón chân và giữ trong vài giây, sau đấy doãi ngón chân, tiếp diễn giữ trong vài giây. Mỗi lần thực hiện 10-15 lần

Bài tập kiễng chân

Thực hiện bài tập lúc bạn có thể chịu được trọng lượng tăng dồn lên mũi chân

  • Đứng thẳng với đầu gối khá cong , hai tay để xuôi dọc theo thân mình
  • Hai chân đứng rộng bằng vai, kiễng chân lên, đứng bằng đầu mũi chân
  • Giữ tư thếđếm từ một đến 3
  • Bạn thực hiện 20 lần lặp lại và bạn sẽ nâng cao số lượng lên mỗi ngày thêm vài lần cho tới khi không thực hiện được nữa

Ngồi xổm với tạ – bài tập phục hồi teo cơ chân

Squat là bài luyện tập cơ chân đa dạng và hiệu quả nhất, đồng thời có thể ổn định và cải thiện các cơ mấu chốt của cơ thể.

Cách thực hành:

Đặt chân rộng bằng vai, ngón chân hơi hướng ra ngoài, luôn giữ lưng thẳng trong suốt công đoạn chuyển di để hạn chế chấn thương, nhìn về phía trước và ngước cao đầu. Hít sâu, rồi từ từ uốn cong đầu gối và hông của bạn, đồng thời từ từ hạ thanh tạ xuống song song giữ cơ thể trên một đường thẳng.

Siết chặt mông trong gần như động tác cho đến lúc đùi đồng thời sở hữu mặt đất hoặc khớp gối chếch khoảng 90 độ. Đảm bảo đầu gối không vượt quá ngón chân. Trước lúc thở ra, hãy tạm dừng vài giây ở phần cuối thấp nhất của bài tập, sau đó đẩy gót chân rồi từ từ bắt đầu nâng tạ lên. Sau khi kiễng gót chân và dùng lực, duỗi thẳng chân và đẩy về vị trí ban đầu.

>>> Lợi ích của tập plank là gì?

Barbell Arrow Squat

Barbell arrow squat là 1 bài tập lên cơ chân và hông rất hiệu quả. Nó giúp cơ chân của bạn có thể dần dần phục hồi nhanh chóng.

Phương pháp thực hiện

Đầu tiên đứng dưới thanh tạ và đặt thanh tạ trên lưng của bạn, giữ cho bả vai của bạn căng. Giữ chặt thanh và sử dụng sức của chân đẩy lên. Tháo thanh tạ ra khỏi giá ngồi chồm hổm và giữ cơ thể thẳng. Sau đấy uốn cong chân và ngồi xổm xuống, giữ lưng thẳng, tăng đầu và ngực, đảm bảo rằng đầu gối của bạn không vượt quá ngón chân. Dùng  lực qua gót chân, trở lại vị trí ban đầu và lặp lại nếu muốn. Sau đó rời khỏi giá ngồi chổm và tiến lên 1 bước bằng chân phải, giữ cơ thể thẳng để giữ thăng bằng an toàn..Tạo sức ép lên gót chân, trở lại vị trí ban đầu và bắt đầu thở ra. Thực hiện động tác này với mỗi chân.

Trên đây là một số bài tập phục hồi teo chân mà chuyên mục sức khỏe muốn chia sẻ với bạn, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bài liên quan