Bùi Tiến Dũng chỉ có cơ hội bắt chính khi vượt qua được người “đặc biệt” này!

Dù đã trở lại sau ch.ấn th.ương nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn chưa phải lựa chọn hay nhất lúc này ở CLB Hà Nội khi đàn anh Văn Công đang có phong độ cao.

Ai cũng muốn giành suất bắt chính, thể hiện bản thân. Đó cũng là mục tiêu của tôi”. Đó là chia sẻ của Bùi Tiến Dũng hôm 28/1 – ngày anh chính thức gia nhập CLB Hà Nội.

Một tháng rưỡi sau ngày đó, hy vọng bắt chính của Bùi Tiến Dũng đang ngày càng xa vời. Kể cả khi bình phục c.hấn thư.ơng, cơ hội cho Bùi Tiến Dũng cũng là rất nhỏ.

Ảnh-internet

Pha cản phá penalty ở trận gặp Viettel cách đây ít ngày giúp Nguyễn Văn Công khẳng định vững chắc vị trí trong khung thành CLB Hà Nội. Sự xuất sắc của anh khiến các đàn em như Bùi Tiến Dũng và Phí Minh Long có rất ít cơ hội trong cuộc cạnh t.ranh ở đội bóng mạnh nhất Việt Nam thời điểm này.

Trong trận đấu đối đầu với CLB Viettel, Văn Công đã chơi cực hay. Anh giữ sạch lưới suốt 90 phút trong đó có hơn 40 phút phải thi đấu ở thế chấp 1 người.

Ảnh-internet

Tình huống cản phá penalty ở phút 88 giúp Văn Công có trận thứ 5 giữ sạch lưới sau 7 trận ở mùa giải này.

Từ đầu mùa tới giờ, thủ thành quê Nghệ An đã lần lượt giữ sạch lưới trước Bangkok United (AFC Champions Leagu), Bình Dương (Siêu cúp quốc gia), Quảng Ninh, Viettel (V.League) và Nagaworld (AFC Cup).

Sau 7 trận, anh mới để thủng lưới 5 bàn, trong đó có 4 bàn được ghi bởi Shandong Luneng. Tức là 6 trận còn lại, cựu thủ môn Olympic Việt Nam chỉ lọt lưới đúng 1 lần. Quá ấn tượng.

Ảnh-internet

Đây là mùa giải bắt chính thứ ba của Văn Công ở CLB Hà Nội – đội bóng mạnh nhất V.League, một trong những CLB mạnh nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Sau Dương Hồng Sơn, Trần Đức Anh, Văn Công đã tiếp nối truyền thống sản sinh những thủ môn đẳng cấp ở đội bóng thủ đô.

Phong độ xuất sắc của anh khiến cơ hội ra sân của hai đàn em Bùi Tiến Dũng và Phí Minh Long giảm đi trông thấy. Cả hai đều là những cái tên từng khoác áo tuyển Việt Nam, từng bắt chính ở U23 Việt Nam.

Nhưng hiện tại, chỗ của họ là băng ghế dự bị.

Ảnh-internet

So với thời gian ở Thanh Hóa, cuộc cạnh tranh của Bùi Tiến Dũng thậm chí còn khốc liệt hơn. Mùa trước, Thanh Hóa có ba thủ môn là Nguyễn Thanh Thắng, Trần Bửu Ngọc và Tiến Dũng.

HLV tiền nhiệm Marian Mihail và sau này là ông Nguyễn Đức Thắng đều dành nhiều ưu ái cho Tiến Dũng. Họ muốn tạo cơ hội cho một thủ môn vừa trẻ, vừa tài năng, vừa là người địa phương.

Sự ưu ái ấy giúp Tiến Dũng có 13 trận tại V.League dù đối thủ của anh đều là những đàn anh kinh nghiệm.

Ở đội bóng mới, điều đó đương nhiên phải thay đổi. Khác với Thanh Hóa, CLB Hà Nội mạnh hơn, tham vọng hơn hẳn.

Ảnh-internet

Họ cần một thủ môn thực sự ổn định và xuất sắc để hướng tới đấu trường châu lục. Đây không phải đội bóng quê hương của Tiến Dũng, họ không cần ưu ái thủ thành này. Ở đây, Dũng phải chiến đấu và chiến thắng bằng thực lực.

Ở tuổi 23, Dũng rõ ràng còn thiếu rất nhiều trong cuộc cạnh tranh với đàn anh Văn Công (1992). Ngay cả Phí Minh Long, Dũng cũng chưa chắc trội hơn. SEA Games 2017, Minh Long chính là người đẩy Tiến Dũng lên băng ghế dự bị ở U23 Việt Nam.

Mùa 2018, sức bật từ U23 Việt Nam từng giúp Tiến Dũng tìm được vị trí ở CLB Thanh Hóa. Hãy hy vọng một thành công tương tự sẽ mở ra cơ hội mới cho Dũng ở đội bóng mạnh nhất Việt Nam.

Bài liên quan