Bơi lội có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội

Bơi lội có tác dụng gì? Những lợi ích của việc bơi lội như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp bơi có tác dụng gì nhé!

Bơi lội có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia sức khỏe, bơi lội mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần, tăng chiều cao và phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, những tác dụng của bơi lội mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy là:

Phát triển cơ thể toàn diện

Khi tham gia hoạt động bơi lội, cơ thể chúng ta phải vận động toàn thân, điều này tạo nên một cơ thể phát triển toàn diện, cân đối và đẹp một cách tự nhiên. Đối với những người thường xuyên bơi lội, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những đường cắt cơ đẹp mắt trên cơ thể họ.

Nếu cẩn thận bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chúng ta vận động từ đầu đến chân khi bơi sẽ có chức năng massage tự nhiên tốt nhất có thể cải thiện quá trình lưu thông máu của cả hệ tuần hoàn. Cơ thể, tăng cường thay thế, tăng cường giảm mỡ, tăng cường phát triển các cơ tay chân, bụng, đùi, lưng … Tăng cường chức năng các cơ quan nội tạng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tập thể dục là một quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.

Ngoài ra, khi bơi, chân, tay và thân người luôn duỗi thẳng về phía trước nên sẽ rất hữu ích trong việc tăng trưởng chiều cao nhanh chóng (nhất là ở lứa tuổi thanh, thiếu niên) cũng như phòng chống cong vẹo cột sống (do không tập thể dục hoặc ngồi một chỗ quá nhiều).

Bơi lội có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời của bơi lội

Tốt cho hệ tuần hoàn và tim mạch

Theo các nghiên cứu, môi trường dưới nước giúp máu từ chân lên não trở lại và tốt nhất.

Khi bơi, chân và tay liên tục vận động trong nước, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và xoa bóp mạch máu. Nó giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và ngăn ngừa cũng như điều trị các bệnh về tĩnh mạch một cách hiệu quả.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, môi trường dưới nước giúp máu từ chân lên não nhanh và tốt nhất. Ngoài ra, bơi lội giúp ổn định huyết áp và nhịp tim, đặc biệt tốt cho tim mạch.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lich thi dau bong da hom nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

Đốt cháy calories hiệu quả

Bơi lội là một cách hiệu quả để đốt cháy calo. Một người nặng 160 pound đốt cháy khoảng 423 calo mỗi giờ khi chỉ bơi ở tốc độ thấp hoặc trung bình.

Anh ấy cũng có thể đốt cháy tới 715 calo mỗi giờ với tốc độ nhanh hơn. Một người nặng 200 pound thực hiện các hoạt động tương tự sẽ đốt cháy từ 528 đến 820 calo mỗi giờ. Một người nặng 240 pound có thể đốt cháy từ 632 đến 1.068 calo.

Để so sánh những con số này, khi áp dụng cho các hoạt động phổ biến khác, cùng một người nặng 160 pound đốt cháy khoảng 314 calo chỉ trong 3,5 dặm một giờ (60 phút). Yoga chỉ có thể đốt cháy 183 calo mỗi giờ.

Tốt cho bệnh nhân hen suyễn

Môi trường ẩm ướt của các bể bơi trong nhà làm cho bơi lội trở thành một hoạt động tuyệt vời đối với những người mắc bệnh hen suyễn. Không chỉ vậy, các bài tập thở liên quan đến vận động như nín thở có thể giúp bạn tăng dung tích phổi và kiểm soát nhịp thở tốt hơn.

Giống như các bài tập aerobic khác, bơi lội buộc cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn bình thường. Vì nước đặc hơn không khí nên phổi phải hoạt động mạnh khi bơi để đảm bảo cung cấp đủ oxy. Cải thiện dung tích phổi có thể giúp giảm các triệu chứng hen suyễn cũng như cải thiện khả năng miễn dịch.

Cải thiện tâm trạng và kiểm soát căng thẳng

Cũng giống như các môn thể thao khác, cơ thể tiết ra endorphin khi bơi lội, giúp cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, bơi lội giúp tăng cường sự tự tin và các kỹ năng xã hội cần thiết khác. Một nghiên cứu khoa học năm 2014 cũng cho thấy những người bơi thường xuyên trong 12 tuần đã cải thiện tâm trạng của họ.

Ngoài ra, bơi lội là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng và lo lắng. Chỉ 20 phút bơi lội mỗi tuần có thể giúp bạn cảm thấy thư thái và bớt căng thẳng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về bơi lội có tác dụng gì? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến lợi ích của bơi lội, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, tx, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Bài liên quan