Bơi có giảm cân không? Cách bơi giúp giảm cân hiệu quả

Bơi có giảm cân không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu sự thật về việc đi bơi có giảm béo không nhé!

Bơi có giảm cân không? 

Giống như bất kỳ hoạt động nào khác, bơi lội là môn thể thao đốt cháy nhiều calo và thậm chí có thể đốt cháy nhiều calo hơn cả chạy bộ, vì bạn phải chống lực cản của nước với nước bằng cách sử dụng nhiều cơ bắp hơn.

Sử dụng nhiều cơ hơn khi bơi lội khiến cơ thể cần đốt cháy nhiều calo hơn, và đốt cháy càng nhiều thì bạn càng giảm cân nhanh.

Khi tất cả các nhóm cơ cùng hoạt động, cơ thể không chỉ giảm mỡ tốt hơn mà còn giúp săn chắc toàn cơ thể, điều mà chạy bộ khó có thể làm tốt bằng.

Theo các chuyên gia, cứ 30 phút bơi tự do dưới nước giúp bạn đốt cháy 250 đến 400 calo. Một con số khá cao so với nhiều môn học khác.

Việc bơi lội trong nước đều đặn 4 đến 5 buổi / tuần có tác dụng giảm cân và săn chắc cơ thể tương đương với thời gian bạn tập luyện với máy chạy bộ đa năng.

Bơi có giảm cân không? Cách bơi giúp giảm cân hiệu quả

Bơi trong bơi lâu để giúp bạn giảm cân?

Việc giảm bao nhiêu cân trong thời gian ngắn hay dài hạn phụ thuộc vào cường độ tập luyện. Nếu bạn bơi dùng nhiều sức trong 1 giờ, bạn sẽ đốt cháy khoảng 800 calo. Chỉ cần bơi 4 lần / tuần, bạn có thể giảm khoảng 1 đến 2 kg mỗi tháng.

Đối với những người mới bắt đầu thì không cần bơi nhiều. Bạn chỉ cần bơi khoảng 30 phút 3 ngày / tuần cũng có thể giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải cơ địa của mỗi người đều giống nhau. Cùng một bài tập nhưng có người giảm được ít cân và có người lại giảm được nhiều cân hơn. Ngoài bơi lội, bạn cần kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể thông qua chế độ ăn uống. Nếu tổng lượng calo của bạn luôn nhiều hơn lượng calo nạp vào, bạn sẽ khó giảm cân ngay cả khi tập luyện đúng cách.

Cách bơi giúp giảm cân hiệu quả

Hãy áp dụng cách bơi này, việc giảm cân bằng bơi lội sẽ thực sự hiệu quả hơn.

Đi bơi trước khi ăn sáng

Không nên bơi vào buổi sáng vì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bơi trước khi vận động ngày mới thì rất đáng để thử.

Khởi đầu chậm

Bắt đầu bơi trong khoảng 15-20 phút trong ngày, sau đó tăng dần lên 30 phút để cơ thể bạn có thể thực hiện được.

Nếu bạn mới tập bơi với cường độ cao, bạn có thể bị đau nhức, mệt mỏi. Điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Sử dụng thanh tạ nước

Nếu bạn bơi để giảm béo và săn chắc vóc dáng hãy thực hiện vài động tác uốn cong bắp tay với thanh tạ nước ở giữa các vòng. Sức mạnh và sức bền của cơ thể sẽ được củng cố.

Bơi ít nhất 30 phút một ngày

Nhiều người xem bơi lội là một hoạt động thư giãn, mang tính chất giải trí là chính nên việc bơi lội cũng rất nhẹ nhàng, cường độ bơi và thời gian bơi rất thấp. Tuy nhiên, cách này không giúp bạn giảm cân.

Nếu bạn muốn giảm cân, bạn phải coi bơi lội như bất kỳ môn thể thao nào khác. Chọn một chế độ tập luyện cường độ cao và có hệ thống hơn.

Nên bơi ít nhất 30 phút mỗi ngày, có thể bơi vào buổi sáng và buổi tối. Hãy bơi 3 lần / tuần, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của cơ thể trong vòng 1 tháng.

Bơi tự do là cách bơi tốt nhất để giảm cân

Bơi lội là bài tập tốt nhất để giảm cân vì nó vận động toàn bộ cơ thể của bạn. Có một số kiểu bơi mà bạn có thể thực hiện nhưng nên xét về lượng đốt cháy calo. Bơi tự do là một cách tốt nhất.

So với bơi bướm hay bơi sải, hình thức này có thể đạt 350 calo trong 30 phút. Nhưng với điều kiện bạn bơi một cách mạnh mẽ chứ không phải bơi thư giãn. Nếu bạn thêm 1 giờ vận động, lượng calo đốt cháy có thể lên tới 400-700 calo.

Trên đây là một số chia sẻ về việc bơi có giảm cân không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến bơi giảm cân, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá ma cao, malaysia, châu Á, tx, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Bài liên quan