Bố mẹ Tiến Dũng: “Nếu Olympic VN phải đá luân lưu, tôi vẫn mong Dũng sẽ được đá quả cuối”

Bố mẹ hậu vệ Bùi Tiến Dũng và nhiều người dân quê nhà của cầu thủ này ở Hà Tĩnh đang tất bật chuẩn bị công việc để xem trận tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Syria lúc 19h30.

Sáng 27/8, người dân khối phố 2, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), quê hậu vệ Bùi Tiến Dũng tuyển Olympic Việt Nam vẫn làm công việc như thường ngày nhưng với vẻ khẩn trương, rộn ràng hơn.

Người thân cầu thủ mang áo số 4 cũng hối hả chuẩn bị cho việc đón tiếp người thân và hàng xóm đến nhà để cổ vũ cho con trai và toàn đội tuyển trong trận tứ kết ASIAD gặp tuyển Syria vào 19h30.

Ông Quang chuẩn bị nước ngọt thiết đãi người dân đến đón xem trận tứ kết. Ảnh: Quỳnh Anh.

‘Các con tự tin, thi đấu đến phút chót’

Ông Bùi Như Quang (63 tuổi, bố hậu vệ Bùi Tiến Dũng) cho biết, trong những trận thi đấu trước của tuyển Olympic Việt Nam, nhiều người dân địa phương cũng tìm đến gia đình ông để cùng theo dõi và cổ vũ qua màn hình tivi.

Đặc biệt trong trận đấu ở vòng 1/8, Olympic Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng 1-0 trước Bahrain để có tên trong danh sách thi đấu vòng tứ kết. Họ càng tập trung đông và vui mừng hơn vì đội tuyển lại đưa người hâm mộ có cơ hội trở lại những cảm xúc khó quên trong bóng đá như giải chung kết U23 châu Á hồi tháng 1 vừa rồi.

Bố hậu vệ Bùi Tiến Dũng nói rằng trận tứ kết tối nay giữa Olympic Việt Nam và Syria sẽ có nhiều hơn người dân đến nhà ông để xem và cổ vũ. Từ sáng sớm, ông đã chuẩn bị đầy đủ bàn ghế, nước uống và tivi để phục vụ chu đáo nhất cho người hâm mộ quê nhà.

“Gia đình đã có tivi màn hình lớn, nước uống và một số băng rôn cần thiết để đón tiếp bà con làng xóm đến nhà xem trận tứ kết. Mong muốn làm thế nào các cầu thủ thi đấu hết mình, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, ông Quang nói.

Lo lắng cho kết quả trận đấu chiều nay của con trai và đồng đội nhưng theo ông Quang, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục giành chiến thắng.

“Mong con trai và đồng đội chân cứng đá mềm, tự tin đến phút chót. Nếu phải giải quyết trận đấu bằng loạt sút luân lưu, tôi mong thầy Park Hang-seo bố trí cho Tiến Dũng đá quả quyết định”, bố hậu vệ quê Hà Tĩnh nói.

Nhìn lại những tấm ảnh của cậu con trai út, ông Quang hy vọng con chân cứng đá mềm, đá đến phút chót. Ảnh: Quỳnh Anh.

Olympic Việt Nam sẽ lại chiến thắng

Ngoài chợ Hôm, nơi bà Hường (mẹ hậu vệ Tiến Dũng) bán hàng mỗi ngày, câu chuyện về trận tứ kết của tuyển Việt Nam và sự góp mặt của Tiến Dũng đang được mọi người râm ran bàn tán.

Bà Hường cho biết từ chiều hôm qua, con trai đầu đã xin nghỉ ở cơ quan rồi từ Nghệ An về quê để phụ bố mẹ việc gia đình và cùng theo dõi trận tứ kết có sự góp mặt của em trai.

Trận đấu diễn ra vào buổi tối, nên từ sáng bà Hường vẫn tranh thủ ra chợ bán hàng rồi mua sắm ít đồ ngọt về để cùng người thân và hàng xóm cổ vũ cho con trai cùng đội tuyển thi đấu. Hôm nay, không riêng gì bà Hường, hầu hết tiểu thương ở chợ Hôm đều cố gắng bán cho hết hàng trong ngày để về sớm cổ vũ cho Olympic Việt Nam vượt qua trận tứ kết.

Mẹ hậu vệ quê Hà Tĩnh mong con trai sẽ kiên cường, có sức khỏe tốt để cùng đồng đội có trận bóng hay, mang chiến thắng về cho đội tuyển.

“Mẹ mong con trai cố gắng và có sức mạnh để cùng đồng đội thi đấu thật tốt. Mẹ tin sự hướng dần của thầy huấn luyện sẽ giúp các con chiến thắng, mang vinh quang về cho Tổ quốc và quê nhà”, bà Hường nói.

Người dân quê Hà Tĩnh mong chờ chiến thắng từ Việt Nam. Ảnh: Phạm Trường.

Ở quầy hàng bên cạnh, bà Nguyễn Thị Lý (55 tuổi, trú thị trấn Đức Thọ) cùng nhiều tiểu thương khác đang khảo nhau rằng trận đấu tối nay Việt Nam sẽ chiến thắng. Bà Lý cho biết từ ngày quê hương Đức Thọ có cầu thủ Bùi Tiến Dũng tham gia đá bóng và được vinh danh, ai nấy cũng đều tự hào.

Dù không phải là người mê bóng đá nhưng những trận đấu có sự tham gia của người con quê hương bà không bỏ sót trận nào.

“Dũng và đồng đội sẽ lại chiến thắng như những lần trước, Việt Nam sẽ lại vô địch. Tiến Dũng cố lên, Việt Nam vô địch”, bà Lý cùng nhiều người đồng thanh.

Bài liên quan