Bố Đoàn Văn Hậu: “Hắn sợ đá phủi lắm, không lề luật gì, có khi lại gãy chân. Hắn cứ một mình tập ở nhà mỗi ngày cả tiếng, đều như vắt chanh”

Chứng kiến phong độ của hậu vệ 19 tuổi, ông Đoàn Quốc Thắng – bố Văn Hậu, xúc động: “Tôi nhớ hồi mới đi SEA Games về, hắn nghe chừng chán lắm. Hắn bảo con buồn quá bố ạ, đội mình không đi tiếp được có lỗi của con.

Nhưng đến nay, hắn đã tiến bộ hơn nhiều. Nhìn hắn đá, tôi thấy chững chạc quá, chơi như người lớn, rất bình tĩnh, không sợ gì cả. Hắn đá hậu vệ cũng rắn như ai”.

Đúng như ông Thắng nói, Văn Hậu đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn hậu SEA Games 29. Anh liên tục bị thử nghiệm ở các vị trí mới tại CLB Hà Nội và U23 Việt Nam. Trước thềm VCK U23 châu Á 2018, Văn Hậu mắc sai lầm và bị chỉ trích nhiều tại M-150 Cup.

Văn Hậu thi đấu ngày càng chững chạc

Nhưng càng vào các trận chính thức, Văn Hậu chơi càng tốt hơn. Anh là người tung đường chuyền quyết định cho Quang Hải ghi bàn trước U23 Hàn Quốc ở vòng bảng U23 châu Á

Văn Hậu cũng tạo ra tình huống lộn xộn trước cầu môn U23 Australia để Quang Hải có cơ hội ghi bàn. Ở trận gặp U23 Syria, các thống kê phòng ngự của Hậu chỉ xếp sau mỗi Duy Mạnh.

Ông Thắng vui vẻ nhớ lại: “Tôi vẫn luôn tin rằng hắn sẽ chơi tốt. Tôi nhìn phong thái tập luyện, đi đứng của hắn là biết. Các anh không biết thôi, lúc về nhà, hắn chẳng bao giờ đi đá phủi dù thanh niên cả thôn vào rủ. Hắn sợ đá không lề luật gì, có khi lại gãy chân. Hắn cứ một mình tập ở nhà mỗi ngày cả tiếng, đều như vắt chanh”.

“Đến đi xe máy, hắn còn chẳng dám. Hắn sợ đường đê trơn trượt, sợ hỏng cái chân. Đi từ nhà (huyện Hưng Hà – PV) lên Thái Bình, hắn cùng nằng nặc đòi đi taxi. Hắn cẩn thận lắm”, ông Thắng kết luận.

Và luôn biết cách tỏa sáng khi đội nhà gặp khó khăn

Pha trivela siêu phẩm khiến cả nước chấn động của Văn Hậu tiếp tục đánh dấu cột mốc phát triển phi thường của hậu vệ này.

Ông giơ cái điện thoại đen trắng lên trước mặt phóng viên, cười và bảo: “Bố nhớ con lắm mà có được nói chuyện đâu. Điện thoại của tôi là đen trắng, làm gì có Facebook. Hắn làm gì, tôi cũng chẳng biết được”.

Bài liên quan