BLV Quang Huy: “Cả đội U23 đều chơi quá hay, chỉ trừ duy nhất 1 vị trí”

Trong cuộc đọ sức có ý nghĩa xác định ngôi đầu bảng D chiều nay, hàng thủ Olympic Nhật Bản đã mắc sai lầm ngay đầu trận để Quang Hải ghi bàn thắng duy nhất giúp Olympic Việt Nam thắng chung cuộc 1-0.

BLV Quang Huy

BLV Quang Huy bày tỏ một chút lo lắng ở vị trí tiền đạo mũi nhọn của Olympic Việt Nam mỗi khi thiếu vắng Anh Đức.

Nhìn lại trận đấu này, BLV Quang Huy nói: “Tôi có cảm giác Olympic Nhật Bản không bung hết sức và họ có vẻ hài lòng với vị trí thứ 2 bảng D.

U23 Việt Nam có thành tích vòng bảng hoàn hảo

Trong khi đó, như đã tuyên bố mỗi trận đấu tại ASIAD đều là một trận chung kết và không e ngại bất kỳ đối thủ nào cả, Olympic Việt Nam đã nhập cuộc với lối chơi đầy hứng khởi”.

U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản với tỉ số tối thiểu

Theo BLV Quang Huy, từ trước tới nay, chưa có đội tuyển Việt Nam nào có thể chơi với tư thế “cửa trên” như cách Olympic Việt Nam thể hiện trong 45 phút đầu tiên đọ sức với đội bóng xứ hoa anh đào.

Và HLV Park Hang-seo cũng muốn duy trì khí thế từ kỳ tích U23 châu Á tới ASIAD, giúp các học trò thêm mạnh mẽ, tự tin, chủ động trong lối chơi:

U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản với tỉ số tối thiểu

“Đá pressing như vậy thì phải ở trình độ cao mới chơi được. Tôi nghĩ sau vòng bảng, HLV Park Hang-seo đã thành công với những toan tính của mình kể cả về nhân sự lẫn chiến thuật.

Với lứa U23, họ đã từng đoạt ngôi á quân châu Á thì không thể cứ đá theo thế “cửa dưới” mãi. Cần phải chuẩn bị và hoàn thiện cho các em nhiều hơn để sẵn sàng chơi chủ động trong những thế trận khác nhau ở tầm đội tuyển quốc gia”, BLV Quang Huy nhấn mạnh.

U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản với tỉ số tối thiểu

Nhận định chung, BLV Quang Huy chốt lại:

“Olympic Việt Nam đã thể hiện hai diện mạo khác nhau ở 2 hiệp. Chủ động đá tấn công mạnh mẽ, xác lập ưu thế ngay khi nhập cuộc và duy trì điều đó trong suốt 45 phút đầu tiên.

Khi đã “có vốn” lập tức chuyển sang đá phòng ngự-phản công cũng khá hay trong hiệp 2.

U23 Việt Nam đánh bại U23 Nhật Bản với tỉ số tối thiểu

Theo tôi, chỉ có một chút lo lắng ở vị trí tiền đạo cắm khi Đức Chinh vẫn cho thấy mình chưa thể lấp đầy khoảng trống mỗi khi Anh Đức vì lý do nào đó không thể ra sân”.

Bài liên quan