Bị loại tủi hổ, CĐV Trung Quốc cay cú mỉa mai Việt Nam: “Đá thì chán, chỉ chờ đợi may mắn”

Kể từ sau giải U23 châu Á diễn ra hồi đầu năm trên đất Thường Châu – Trung Quốc, cư dân mạng ở đất nước đông dân nhất thế giới này đã và đang khá quan tâm đến nền bóng đá Việt Nam.

Mới đây nhất, sau khi Olympic Việt Nam hạ đối thủ Bahrain ở vòng 16 đội tại ASIAD 18 bằng bàn thắng duy nhất của Công Phượng ở phút 87, các khán giả Trung Quốc cũng đã bàn tán khá xôn xao về cuộc đối đầu vừa qua trên MXH Weibo và nhiều trang báo lớn khác.

“Rõ ràng đây là một chiến thắng xứng đánh với Á quân U23 châu Á. Chuỗi bốn trận đấu thắng lợi liên tiếp của Việt Nam thật sự quá ấn tượng. Họ kiểu gì cũng là một trong những cái tên cạnh tranh Huy Chương Vàng cho mà xem”, một dân mạng lên tiếng.

Việt Nam đánh bại Bahrain

“- Ôi lại Việt Nam nữa à?

– Có gì đâu mà phải ngạc nhiên đến thế nhỉ, người ta làm tốt công tác đào tạo trẻ thì mọi sự như vậy quá dễ hiểu còn gì”, hai khán giả Trung Quốc cãi nhau trên Weibo.

“Cứ như thế này thì Việt Nam vào được bán kết không khó. Nếu vào đến bán kết thì rõ ràng họ chứng minh được việc đoạt Á quân châu Á hồi đầu năm chẳng phải ăn may rồi”, một dân mạng khác bình luận.

Tuy nhiên, cũng có rất rất nhiều những lời chê bai, cho rằng Olympic Việt Nam chưa thể hiện tốt trong trận đấu ở vòng 16 đội:

“11 đánh 10 suốt hơn cả một hiệp mà cũng không xong, thắng lợi hôm nay của U23 Việt Nam thật sự quá may mắn”, một cư dân mạng gay gắt.

“Việt Nam đá cũng chẳng có gì nổi bật nhưng cuối cùng họ giành được thắng lợi. Đúng là lúc nào cũng có may mắn đi kèm mà”, một dân mạng khác viết.

“Giải U23 hồi đầu năm các đối thủ của Việt Nam đá đâu có đúng phong độ. Mấy đội như Australia rồi Syria tiền đạo chơi quá kém toàn tiền vệ trung tâm ghi bàn, đến khi gặp Việt Nam khinh địch nên bị thua thôi chứ có gì đâu. Trận hôm qua (ở vòng 16 đội ASIAD) họ cũng ăn may mà thôi” – một CĐV Trung Quốc khẳng định

Bất kể có giành chiến thắng thắng “may mắn” hay không, Olympic Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng Tứ kết ở đấu trường ASIAD.

Trong khi đó, Olympic Trung Quốc lại có phen xấu hổ khi vừa để thua Olympic Saudi Arabia với tỉ số 3-4 và bị loại ngay ở vòng 16 đội.

 

 

Bài liên quan