Bị loại ‘muối mặt’ ngay từ vòng bảng, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan vẫn dám so sánh đội nhà với ĐT Đức

Tại Asiad 2018, ĐT Olympic dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng thầy trò HLV Worrawoot Srimaka chỉ giành được 2 điểm sau 3 lượt trận. Kết quả này khiến Olympic Thái Lan phải nói lời chia tay với giải đấu ngay tại vòng bảng. Đây cũng là thành tích tệ nhất của ĐT Olympic Thái Lan ở đấu trường Asiad kể từ năm 1994.

Chính vì thế, sau thất bại của thầy trò HLV Worrawoot Srimaka trên đất Indonesia, giới truyền thông Thái Lan đã trút cơn thịnh nộ của mình lên đội tuyển Olympic nước này. Theo đó, tờ Bangkok Post giật dòng tít: “Voi chiến rớt đài, Chaba Kaew (biệt danh của đội nữ Thái Lan) sống sót”. Họ cho rằng màn trình diễn của Olympic Thái Lan ở Asiad 2018 là vô cùng thất vọng.

Tờ Siamsport giật dòng tít thể hiện sự thất vọng lớn: “Đội bóng nam Thái Lan đã bị nghiền nát”. Trong nội dung bài viết tác giả đã tập trung chỉ trích hai yếu tố là LĐBĐ Thái Lan và HLV Worrawoot Srimaka.

Tác giả bài viết cho rằng FAT đã không có biện pháp cải thiện đội tuyển Olympic Thái Lan sau thất bại tại VCK U23 châu Á 2018 tổ chức tại Trung Quốc hồi tháng 1 vừa qua. Trong khi đó, HLV bị chỉ trích có chiến thuật nghèo nàn, không có phương án rõ ràng để phát huy sức mạnh của toàn đội.

Mặc dù đội tuyển Olympic Thái Lan đang bị giới truyền thông nước này chỉ trích dữ dội cho màn trình diễn nghèo nàn tại Asiad 2018. Tuy nhiên, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT0, Somyot Poompunmuang đã lên tiếng đảm bảo tương lai của HLV Worrawoot Srimaka:

“LĐBĐ Thái Lan không đồng tình với sự chỉ trích ấy. Chúng tôi không thể trảm tướng mỗi khi mà kết quả thi đấu không đáp ứng được kỳ vọng. Chẳng HLV nào muốn đội bóng của mình thất bại. LĐBĐ Thái Lan sẽ không sa thải HLV Worrawoot. Chúng tôi sẽ đưa ra phương án giải quyết dựa trên logic. Tôi nghĩ rằng những CĐV Thái Lan cũng nên có cái nhìn logic”.

Để biện minh cho thất bại của ĐT Olympic Thái Lan tại Asiad 2018, lãnh đạo FAT đã nêu lại thất bại của nhà đương kim vô địch Đức tại World Cup 2018 trên đất Nga vừa qua để khẳng định sức khốc liệt và đầy bất ngờ của môn bóng đá: “Tôi biết, chúng ta đều kỳ vọng rất lớn vào đội Olympic Thái Lan nhưng mọi người cần chấp nhận kết quả này. Nhiều đội bóng khác cũng bị loại. Hãy nhìn đội tuyển Đức ở World Cup 2018”.

Bên cạnh đó Chủ tịch Somyot Poompunmuang cũng lên tiếng thừa nhận, đội tuyển Olympic Thái Lan đã không có sự chuẩn bị tốt cho Asiad 2018 do một loạt trụ cột không thể thi đấu bởi chấn thương: “Tôi không muốn đưa ra lý do nào bào chữa cho thất bại nhưng thực sự chúng ta đã không có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu, khi nhiều cầu thủ chủ chốt chấn thương”.

 

Bài liên quan