Bị chê không biết cách toan tính chiến thuật, HLV Park nói 1 điều khiến tất cả nín lặng

HLV Park Hang-seo tỏ rõ sự không hài lòng khi một số chuyên gia và truyền thông trong nước chê chiến thuật ông áp dụng ở trận gặp Nhật Bản.

Hôm 19/8, Olympic Việt Nam đã đánh bại Olympic Nhật Bản 1-0, qua đó giành ngôi nhất bảng D. Tuy nhiên, thắng lợi này không mang quá nhiều ý nghĩa bởi đối thủ Olympic tính toán tránh mặt là Hàn Quốc đã bất ngờ để thua Malaysia và không thể đứng đầu bảng F.

HLV Park Hang-seo không hài lòng với truyền thông nước nhà

Cộng thêm việc Hùng Dũng dính chấn thương nặng, phải nghỉ tới hết giải, một số chuyên gia trong nước cho rằng HLV Park đã lựa chọn chiến thuật không hợp lý bởi trận đấu với Nhật Bản có thể dùng đội hình phụ.

Trước những thông tin này, ông Park tỏ ra không hài lòng: “Tôi biết họ ở vị trí thứ 3 nên có quyền đánh giá. Thực tế sau trận thắng Nepal, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về trận đấu với Nhật Bản. Tốn sức thì trận nào cũng tốn sức thôi. Chúng ta cũng không thể biết cầu thủ nào có thể bị chấn thương khi thi đấu”.

Ít nhất tới thời điểm này, mọi toan tính của HLV Park đang tỏ ra hợp lý

Bên cạnh đó, ông Park cũng tiết lộ lý do ông muốn đánh bại Nhật Bản: “Sau trận đấu với Nhật Bản, chúng ta sẽ có tới 3 ngày để hồi phục. Hơn nữa bóng đá Việt Nam chưa từng thắng Nhật Bản ở cấp độ đội lớn ở một giải chính thức. Thế nên tôi muốn chúng ta phá bỏ cái dớp này. Và Olympic Việt Nam đã làm được”.

Chấn thương của Hùng Dũng nằm ngoài dự kiến

Tuy nhiên với những gì đã diễn ra, chúng ta không phải đụng đối thủ quá mạnh ở vòng 1/8 hơn nữa còn rơi vào nhánh đấu tương đối dễ dàng. Đây có thể là điều HLV Park Hang Seo không dám chắc chắn trước khi trận đấu kết thúc nhưng ít ra những quyết định của ông có thể coi là hợp lý cho tới lúc này.

Bài liên quan