Bền bỉ gây áp lực, cuối cùng BTC ASIAD đã bố trí sân tập khá tốt cho Olympic Việt Nam

Vấn đề sân tập trở thành một chủ đề nóng của đội tuyển Olympic Việt Nam kể từ ngày thầy trò HLV Park Hang Seo có mặt ở Indonesia ngày 11/8 vừa qua.

Theo đó, với việc phải di chuyển đến 50km để tập luyện chỉ trong quãng thời gian 1 giờ đồng hồ, HLV Park Hang Seo đã từ chối 2 buổi tập trên sân do BTC Asiad bố trí vào các ngày 12 và 13/8 vừa qua.

Sau khi hủy buổi tập trên sân do BTC Asiad 2018 sắp xếp, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có một buổi tập ngoài công viên và một buổi tập nhờ trên sân của nhà tập thuộc nhà máy Samsung (Tây Java, Indonesia) cách khách sạn 7km.

Tuy nhiên, trong buổi tập ngày 13/8 vừa qua, thầy trò HLV Park Hang Seo đã ngao ngán với mặt sân tập khi mặt sân có chất lượng rất kém, cỏ cháy vì nắng, đất mấp mô. Trước khi Olympic Việt Nam bước ra sân tập, các nhân viên vội vã đổ thêm cát, dùng máy san lại mặt sân cũng như kẻ vạch vôi.

Sân tập mới của ĐT Việt Nam

Thậm chí HLV Park Hang Seo đã phải cho các học trò di chuyển sang tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo gần đó. Tuy nhiên, đây là sân 7 người nên các cầu thủ không thể triển khai được các bài tập chiến thuật nhằm chuẩn bị cho trận đấu mở màn tại Asiad 2018. Trao đổi với báo chí trong nước và quốc tế HLV Park Hang Seo đã rất không hài lòng, đồng thời cho rằng công tác tổ chức của ban tổ chức nước chủ nhà có vấn đề.

Dù gặp khó khăn về địa điểm tập luyện những ngày qua, nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi ở trận mở màn bảng D tại Asiad 2018 khi thầy trò HLV Park Hang Seo giành chiến thắng đậm 3-0 trước Olympic Pakistan. Ở trận đấu chiều ngày 14/8, Quang Hải, Văn Quyết và Công Phượng là những người đã ghi bàn cho đội tuyển Olympic Việt Nam. Ở trận đấu còn lại, Olympic Nhật Bản chỉ có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Nepal, do đó thầy trò HLV Park Hang Seo đang đứng vị trí số 1 bảng đấu nhờ hơn đối thủ về chỉ số phụ.

Cùng với khởi đầu thuận lợi tại Asiad 2018, trong buổi sáng nay đội tuyển Olympic Việt Nam đã liên tục đón những tin vui. Theo đó, đội ngũ nhân viên y tế của đội thông báo chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường là không quá nghiêm trọng.

Tiền vệ người Tuyên Quang có thể sẵn sàng ra sân thi đấu ở trận gặp Nepal vào ngày 16/8. Bên cạnh đó, ban tổ chức Asiad đã bố trí sân tập mới cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Đó là sân ở sân Brazilian Soccer School – LFA, cách khách sạn đội tuyển khoảng 20km.

Đây thực sự là tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo và dự kiến buổi tập của Olympic Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 15h hôm nay.

 

Bài liên quan