Bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam tại ASIAD 2018: Cái tên được vinh danh bị quá nhiều người ghét

Không cần viện dẫn đến bàn thắng trong trận tranh HCĐ gặp UAE, người ta mới có thể nhận ra tầm quan trọng của Văn Quyết ở Olympic Việt Nam.

Văn Quyết là một trong 4 cái tên quá tuổi được HLV Park Hang-seo gọi tập trung Olympic Việt Nam trước ASIAD 2018. Điều này từng tạo ra sự tranh cãi cực lớn nơi người hâm mộ. Bởi sau cùng, ông thầy 59 tuổi vẫn kiên định với Quyết “rừng” và gạch tên Văn Lâm – người được công chúng yêu mến.

Trong lịch sử các lần “ăn cơm” tuyển và tham dự các giải lớn, Văn Quyết chưa thực sự để lại quá nhiều dấu ấn. Thậm chí, nhiều người còn mang sự nghiệp của anh ra để so sánh với Công Vinh, như một cách để “dìm” người còn lại. Nói thẳng là, trong màu áo đỏ ấy, Quyết chưa bao giờ được tin tưởng.

Ảnh Internet

Vậy tại sao một cầu thủ như vậy lại được trao cơ hội? Lời lý giải chỉ được xuất hiện sau 7 trận đấu tại Indonesia – quãng thời gian mà Văn Quyết luôn ra sân với chiếc băng đội trưởng, thi đấu với một tinh thần chiến binh, xù mình trong vẻ ngoài “gân guốc” và chứng tỏ cho mọi người thấy rằng:

“Mình không hề đến đây bằng bất kỳ sự ưu ái nào cả!”. Anh ghi bàn thắng trong cả trận mở màn và khép lại giải đấu của đội nhà. Ở những lần xuất hiện còn lại, Quyết luôn cố gắng vận dụng tốt nhất lợi điểm về bản lĩnh, kinh nghiệm để truyền cho các đồng nghiệp sự hứng khởi, niềm tin khi thi đấu.

Tất nhiên, không phải tất cả các trận, Văn Quyết đều chơi với phong độ xuất sắc nhất. Hôm gặp Syria ở vòng tứ kết, ông Park đã rút chàng đội trưởng ra nghỉ chỉ sau 60 phút. Không có ngoại lệ cho Quyết “rừng”, dù rằng anh và Anh Đức là những cựu binh, những “người dẫn đường” cho toàn đội.

Trận gặp Hàn Quốc, Quyết cũng chỉ xuất phát từ băng ghế dự bị. Khi mà ông Park đã quá “ngán ngẩm” với Đức Huy – cầu thủ đã suy giảm cả về thể lực lẫn phong độ sau nhiều trận cày ải liên tục. Quyết vào sân và dốc toàn bộ sức lực cho một cuộc chiến mà chúng ta tỏ ra quá chênh lệch với đối thủ.

Ảnh Internet

Sau trận, anh bước đến từng đồng đội, động viên họ và hô hào tất cả đứng dậy ra chào khán giả. Phẩm chất thủ lĩnh, người anh lớn tiếp tục được thể hiện ở trận đấu cuối trước UAE. Lần này, Văn Quyết đá chính, ghi bàn san bằng cách biệt nhưng không may dính chấn thương phải rời sân ở phút 73.

Những hình ảnh bi tráng bắt đầu sau đó xuất hiện. Văn Quyết, ngồi tựa vào thùng đá với chiếc băng quấn dày cộm nơi cổ chân, hai tay chắp trước mặt, mắt nhắm nghiền và cầu nguyện. Nếu tiền vệ 27 tuổi ở lại và được tham gia vào loạt đá luân lưu, biết đâu chừng, kết quả chung cuộc đã đổi khác?

Số 10 của Olympic Việt Nam có thể chưa phải là mẫu cầu thủ “gánh” cả đội bóng trên vai, nhưng trong vai trò của một thủ lĩnh, một mảng ghép chiến thuật phù hợp của đội ngũ, anh đã thực hiện điều đó một cách xuất sắc. Sau tất cả, Goal.com hoàn toàn thống nhất rằng, đây chính là cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trong kì ASIAD nói riêng và tháng 8 vừa qua nói chung.

Bài liên quan